Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Hạt nhân nguyên tử
Level 2 - Bài số 3
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Hạt nhân X phóng xạ và biến thành một hạt nhân  Y bền. Coi khối lượng của hạt nhân X, Y bằng số khối của chúng tính theo đơn vị u. Biết chất phóng xạ X có chu kì bán rã là T. Ban đầu có một khối lượng chất X, sau 2 chu kì bán rã thì tỉ số giữa khối lượng của chất Y và khối lượng của chất X là: Số proton trong 15,9949 gam là bao nhiêu: Tại thời điểm ban đầu có 1,2 (g) . Radon là chất phóng xạ có chu kì bán rã T = 3,6 ngày. Sau khoảng thời gian t = 1,4T số nguyên tử  còn lại là: Cho phản ứng hạt nhân phân hạch Urani 235: (MeV). Biết 1u = 931 (MeV/c2). Độ hụt khối của phản ứng bằng: Đồng vị của một nguyên tử đã cho khác với nguyên tử đó về: Một mẫu  Po là chất phóng xạ α và có chu kì bán rã 140 ngày đêm, tại thời điểm t = 0 có khối lượng 2,1g. Sau thời gian t, khối lượng của mẫu chỉ còn 0,525g. Thời gian t bằng: Đồ thị phụ thuộc của số hạt nhân France Fr theo thời gian như hình bên. Sau thời gian bao lâu thì số hạt nhân còn lại bằng  số hạt nhân ban đầu? Khi một hạt nhân chịu sự phân rã phóng xạ thì số khối mới: Cho biết khối lượng các hạt α, proton, nowtron lần lượt là: mα = 4,0015u, mp = 1,0073u, mn = 1,0087u, lu = 931 Năng lượng liên kết riêng của hạt nhân nguyên tử Heli là:   Phản ứng nhiệt hạch trên Trái Đất có thể dùng nguyên liệu nào sau đây: Ban đầu có một mẫu chất phóng xạ nguyên chất X (số khối Ax) với chu kì bán rã T. Cứ một hạt nhân X sau khi phóng xạ tạo thành một hạt nhân Y (số khối Ay). Nếu hiện nay trong mẫu chất đó tỉ lệ khối lượng của chất Y và chất X là k thì tuổi của mẫu chất được xác định theo công thức: Một chất phóng xạ có chu kỳ bán rã là 3,8 ngày. Sau thời gian 11,4 ngày thì độ phóng xạ (hoạt độ phóng xạ) của lượng chất phóng xạ còn lại bằng bao nhiêu phần trăm so với độ phóng xạ của lượng chất phóng xạ ban đầu: Hạt nhân mẹ A có khối lượng mA đang đứng yên phân rã thành hạt nhân con B và hạt α có khối lượng mB và mα, có vận tốc . Kết luận nào sau đây là đúng khi nói về hướng và độ lớn của vận tốc các hạt tạo thành sau phân rã? ** Theo giả thiết ĐơBrơi, một hạt vật chất có năng lượng E và động lượng p = mv luôn tương ứng với một sóng lan truyền theo hướng của p gọi là sóng ĐơBrơi có bước sóng λ = : Bước sóng ĐơBrơi của một hòn bi khối lượng m = 5 (g) chuyển động với vận tốc v = 10 (m/s) là: Chu kì bán rã của  bằng gần 5 năm. Sau 10 năm, từ một nguồn  có khối lượng 1 (g) sẽ còn lại: Trong các tia sau, tia nào là dòng các hạt không mang điện tích: Cho hai dao động thành phần cùng phương, cùng tần số có phương trình: x1 = 4cos100πt (cm) và x2 = 4cos(100π + ). Dao động tổng hợp của hai dao động này là: Độ phóng xạ của một chất sau 25 ngày giảm bớt 29,3%. Chu kỳ bán rã của chất phóng xạ đó là: Mục đích của máy điều chỉnh trong lò phản ứng hạt nhân là: Biết số Avôgađrô là 6,02.1023/mol, khối lượng mol của Urani 92 là 238 g/mol. Số nơtrôn (nơtron) trong 119 gam Urani  là:

Thành viên đã làm bài (2)
buichinh123 daovip97
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.493
Thành viên mới nhất nghich
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.