Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 2 - Bài số 8
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Điều kiện để có dòng quang điện trong tế bào quang điện là: Trạng thái dừng là: Chọn câu trả lời đúng. Khi chiếu 2 ánh sáng có tần số f1 = 1015 (Hz) và f2 = 1,5.1015 (Hz) vào một kim loại làm catốt của một tế bào quang điện, người ta thấy tỉ số các động năng ban đầu cực đại của các electron quang điện là bằng 3. Tần số giới hạn của kim loại đó là: Tìm câu đúng trong số các câu dưới đây: Tính chất nổi bật của tia Rơn-ghen là Giới hạn quang điện của kim loại natri là 0,50 μm. Hiện tượng quang điện sẽ xảy ra khi chiếu vào kim loại đó: Chọn câu trả lời đúng. Cho h = 6,625.10-34J.S; e = 3.108m/s, e = 16,10-19C. Một ống Rơnghen phát ra bức xạ có bước sóng ngắn nhất là 6.10-11 m. Hiệu điện thế cực đại giữa hai cực của ống là: Sự phụ thuộc của động năng ban đầu cực đại vào cường độ chùm sáng E được biểu diễn bằng đồ thị hàm số nào sau đây?   Phát biểu nào đúng nhất trong các phát biểu sau đây: Chiếu một chùm ánh sáng đơn sắc vuông góc với một tấm thuỷ tinh dày 5mm người ta thấy cường độ của chùm tia ló chỉ bằng 0,65 cường độ của chùm tia tới. Tính hệ số hấp thụ của thuỷ tinh đối với ánh sáng này. Cho hệ sổ phản xạ của ánh sáng ở mặt trước và mặt sau của tấm thuỷ tinh đều bằng 0,05: Các vạch trong dãy Banme thuộc vùng nào trong các vùng sau? ** Nguyên tử hiđrô có bán kính quỹ đạo Bo trong cùng là r0 = 0,530.10−10 (m). Bán kính quỹ đạo Bo thứ 2 và thứ 3 của nguyên tử hiđrô là: Mẫu nguyên tử Bo và việc giải thích quang phổ vạch áp dụng được cho? Photon sẽ có năng lượng lớn hơn nếu nó có: Khi cho ánh sáng truyền qua một môi trường vật chất thì: Theo tiên đề của Bo, khi êlectron trong nguyên tử Hiđrô chuyển từ quỹ đạo L sang quỹ đạo K thì nguyên tử phát ra phôtôn có bước sóng λ21, khi êlectron chuyển từ quỹ đạo M sang quỹ đạo L thì nguyên tử phát ra phôtôn có bước sóng λ32 và khi êlectron chuyển từ quỹ đạo M sang quỹ đạo K thì nguyên tử phát ra phôtôn có bước sóng λ31 . Biểu thức xác định λ31 là: Chiếu lần lượt hai bức xạ λ1 và λ2 = λ1 /2 vào catốt của một tế bào quang điện thì nhận được các electron quang điện có vận tốc ban đầu hơn kém nhau 2 lần. Giới hạn quang điện là λ0 = 0,75 (μm). Tính bước sóng λ1. Cho công thoát của kim loại là 3 eV. Đồ thị nào sau đây biểu diễn đúng sự phụ thuộc của động năng cực đại ban đầu của electron quang vào năng lượng của photon ánh sáng kích thích chiếu vào bề mặt của một tấm kim loại? Tìm câu sai trong số các câu dưới đây: Trong quang phổ của Hidro, các vạch trong vùng tử ngoại nằm trong dãy:

Thành viên đã làm bài (4)
buichinh123 daovip97 579752535718964 thhieu
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.364
Thành viên mới nhất kien-ba
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.