Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 2 - Bài số 4
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Chọn câu trả lời đúng. Cho h = 6,625.10−34 (J.s); e = 3.108 (m/s). 1 (eV) = 1,6.10−19 (J). Kim loại có công thoát electron là A = 2,62 (eV). Khi chiếu vào kim loại này hai bức xạ có bước sóng λ1 = 0,4 (μm) và λ2 = 0,2 (μm) thì hiện tượng quang điện: Chiếu ánh sáng có bước sóng λ = 0,489 (μm) vào catốt bằng kali của một tế bào quang điện chân không có hiệu điện thế hãm giữa anốt, catốt bằng UAK = –0,39 (V) thì thấy cường độ dòng quang điện bằng 0. Kết quả nào dưới đây là sai: Chọn câu trả lời đúng. Bán kính quỹ đạo Bohr thứ hai là 2,12.10−10 (m). Bán kính bằng 19,08.10−10 (m) ứng với bán kính quỹ đạo Bohr thứ: Tính chất nào sau đây không phải tính chất của tia laze?  Chiếu bức xạ điện từ có bước sóng 0,33 (μm) vào catot của một tế bào quang điện thì hiện tượng quang điện xảy ra. Để triệt tiêu dòng quang điện cần hiệu điện thế hãm là Uh. Để hiệu điện thế hãm giảm đi 1 (V) thì bước sóng của bức xạ chiếu vào catot là: Cho biết hằng số Plang h = 6,625.10−34 (Js), tốc độ ánh sáng trong chân không c = 3.108 (m/s). Một nguồn phát ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,45 (μm). Công suất của nguồn là 24 (V). Số photon mà ánh sáng phát ra trong mỗi giây là: Nguyên tử hidro đang tồn tại ở trạng thái cơ bản thì bị kích thích, khi đó electron duy nhất trong nguyên tử hidro chuyển lên trạng thái bị kích thích thứ 4. Vạch quang phổ trong đám quang phổ vạch của nguyên tử hidro: Chọn câu đúng nhất. Sự phát quang đó là: Vật lí cổ điển không có khả năng giải thích về: Sự gia tăng về cường độ sáng của tia sáng rọi vào một mặt kim loại sẽ gây ra sự gia tăng của êlectron quang điện về yếu tố: Bước sóng ánh sáng phát ra khi nguyên tử ở trong một trạng thái dừng xác định, nằm trong miền: ** Đặt vào một hiệu điện thế không đổi U = 2.104 (V) giữa hai cực của một ống Rơnghen. Bỏ qua động năng của êlectron khi bứt ra khỏi catốt. Tần số cực đại của tia Rơnghen trong thí nghiệm này là: Phát biểu nào sau đây là sai: Sự hấp thụ của môi trường: Bước sóng của vạch đầu tiên trong dãy Lyman và vạch cuối cùng trong dãy Banme của quang phổ vạch của hiđrô lần lượt là λ1 = 0,365 (μm) và λ2 = 0,1215 (μm). Năng lượng cần để ion hóa nguyên tử hiđrô đang ở trạng thái cơ bản là bao nhiêu? Chiếu bức xạ λ = 0,438 (μm) vào catốt của tế bào quang điện có giới hạn quang điện λ0 = 0,62 (μm). Vận tốc ban đầu cực đại của êlectrôn quang điện là: Khi chiếu ánh sáng đơn sắc lên mặt kim loại, vận tốc cực đại của êlectron quang điện sau khi bị bứt ra khỏi mặt kim loại phụ thuộc vào: Khi êlectron ở quỹ đạo dừng thứ n thì năng lượng của nguyên tử Hiđrô được tính theo công thức  (n = 1, 2, 3,...). Khi êlectron trong nguyên tử hiđrô chuyển từ quỹ đạo dừng n = 3 sang quỹ đạo dừng n = 2 thì nguyên tử Hiđrô phát ra phôtôn ứng với bức xạ có bước sóng bằng: Lân quang là sự phát quang: Trong quang phổ của nguyên tử Hiđrô, vạch thứ nhất và vạch thứ tư của dãy Ban-me có bước sóng tương ứng là λα = 0,6563 và λδ = 0,4102 μm. Bước sóng của vạch thứ ba trong dãy Pa-sen là:

Thành viên đã làm bài (4)
579752535718964 buichinh123 daovip97 thhieu
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.418
Thành viên mới nhất tuyettrinhtrinh12345
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.