Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 2 - Bài số 3
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Hai điện cực bằng canxi đặt gần nhau trong chân không và được nối với một tụ điện có điện dung C = 8 nF. Chiếu vào một trong hai điện cực với thời gian đủ lâu bằng ánh sáng có tần số f = 1015 Hz cho đến khi dòng quang điện mất hoàn toàn. Công thoát electron ở canxi là A = 4,42.10-19 J. Điện tích trên các bản tụ khi đó là bao nhiêu? Trong một ống Rơnghen, hiệu điện thế giữa anot và catot là UAK=15300(V). Bỏ qua động năng electron bứt ra khỏi catot Cho e = - 1,6.10-19 (C); c = 3.108 (m/s); h = 6,625.10-34 Js. Bước sóng ngắn nhất của tia X do ống phát ra là: Tia X có bước sóng: Hấp thụ ánh sáng là hiện tượng: Thuyết lượng tử cho rằng: Vận tốc cực đại của electron quang điện bứt ra khỏi catôt của tế bào quang điện tăng gấp 3 lần. khi tăng tần số của ánh sáng kích thích thì hiệu điện thế hãm: Cho bước sóng của hai vạch quang phổ trong dãy Banmer của quang phổ nguyên tử hidro là: λα = 0,6563μm,  = 0,0,4102μm. Tần số của photon ánh sáng do nguyên tử hidro phát ra khi electron chuyển từ quỹ đạo p về quỹ đạo M là: Chọn câu trả lời đúng. Cho h = 6,625.10−34 (J.s); c = 3.108 (m/s). Mức năng lượng của các quỹ đạo dừng của nguyên tử hiđro lần lượt từ trong ra ngoài là: −13,6 (eV); −3,4 (eV); −1,5 (eV)...Với : En = − (eV); n = 1,2,3... Khi electron chuyển từ mức năng lượng ứng với n = 3 về n = 1 thì sẽ phát ra bức xạ có tần số:  Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về dòng quang điện bão hòa? Ánh sáng màu xanh tác dụng lên bề mặt một kim loại, làm bứt ra các electron quang điện. Nếu tăng cường độ sáng lên gấp đôi thì: Hiện tượng quang dẫn là: Bước sóng giới hạn quang điện đối với kẽm (Zn) là λ0. Chiếu ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ thỏa mãn λ < λ0 vào ba tấm Zn giống nhau đặt cô lập về điện mà trước lúc chiếu ánh sáng vào thì một tấm đã mang điện âm, một tấm không mang điện và một tấm mang điện dương có điện thế V sao cho V < (h là hằng số Plăng, c là vận tốc ánh sáng, e là điện tích của electron). Khi đã ổn định thì điện thế trên ba tấm kim loại: Cường độ dòng quang điện bão hoà Ibh = 0,3 mA. Số êlectrôn thoát ra từ catôt trong một giây là: Huỳnh quang là sự phát quang: I0 là cường độ của chùm sáng tới môi trường, I là cường độ của chùm sáng đơn sắc khi truyền qua môi trường hấp thụ, d là độ dài của đường đi tia sáng và α là hệ số hấp thụ. Công thức nào sau đây là đúng? Nội dung chủ yếu của thuyết lượng tử trực tiếp nói về: Dụng cụ nào dưới đây hoạt động dựa trên hiện tượng quang điện và lớp tiếp xúc chỉ cho dòng điện đi theo một chiều nhất định: Một đám nguyên tử hiđrô đang ở trạng thái kích thích mà electron chuyển động trên quỹ đạo dừng N. Khi êlectron chuyển về các quỹ đạo dừng bên trong thì quang phổ vạch phát xạ của đám nguyên tử đó có bao nhiêu vạch: Giới hạn quang điện của mỗi kim loại là: ** Đặt vào một hiệu điện thế không đổi U = 2.104 (V) giữa hai cực của một ống Rơnghen. Bỏ qua động năng của êlectron khi bứt ra khỏi catốt. Động năng của điện tử khi đến anốt là:

Thành viên đã làm bài (3)
daovip97 buichinh123 thhieu
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.779
Thành viên mới nhất nguyenhuyduc
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.