Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Động năng ban đầu của các electron quang điện sẽ có giá trị cực đại khi: Dung dịch flurorêxin hấp thụ ánh sáng có bước sóng λ = 0,45 (μm) và phát ra ánh sáng có bước sóng λ' = 0,50 (μm). Hiệu suất của sự phát quang của dung dịch flurorêxin là 75% thì số phần trăm phôtôn bị hấp thụ đã dẫn đến sự phát quang của phân tử flurorêxin là: Chiếu một bức xạ có bước sóng 0,18 (μm) vào catốt của một tế bào quang điện có giới hạn quang điện là 0,3 (μm). Để cho không có electron nào đến được anốt thì hiệu điện thế UAK phải thoả mãn điều kiện nào? Cho điện tích của electron e = -1,6. 10−16 (C), hằng số Flăng h = 6,625. 10−34 (Js), c = 3. 108 (m/s). Chọn phát biểu đúng. Khi cường độ chùm tia sáng mà không thay đổi bước sóng của nó thì: Cho bước sóng của hai vạch quang phổ trong dãy Banmer của quang phổ nguyên tử hidro là: λα = 0,6563μm, λr = 0,434μm. Năng lượng của photon ánh sáng do nguyên tử hidro phát ra khi electron chuyển từ quỹ đạo O về quỹ đạo M là: Khi nói về thuyết phôtôn ánh sáng (thuyết lượng tử ánh sáng), phát biểu nào sau đây là sai? Hiệu ứng quang điện là một hiện tượng phát xạ điện tử gây ra bởi: Nguyên tắc hoạt động của quang điện trở dựa vào:  Pin quang điện có khả năng biến đổi: Hệ số hấp thụ của môi trường phụ thuộc vào: Ánh sáng huỳnh quang là ánh sáng phát quang: Trong điều kiện bước sóng kích thích thoả mãn λ ≤ λ0 và với một hiệu điện thế U nhất định giữa anôt và catốt, cường độ dòng quang điện: Khi một nguyên tử phát ra phôtôn thì có nghĩa là một trong các êlectron của nó: Một kim loại có bước sóng giới hạn là λ. Ánh sáng kích thích có bước sóng là  . Động năng cực đại ban đầu của quang electron là: Chọn câu trả lời đúng. Biết mức năng lượng ứng với quỹ đạo dừng n trong nguyên tử hiđrô: En = − (eV); n = 1,2,3.... Khi hiđrô ở trạng thái cơ bản được kích thích chuyển lên trạng thái có bán kính quỹ đạo tăng lên 9 lần. Khi chuyển dời về mức cơ bản thì phát ra bước sóng của bức xạ có năng lượng lớn nhất là: Khi chiếu một chùm sáng trắng song song trước khi vào catôt của một tế bào quang điện, người ta đặt lần lượt các tấm kính lọc sắc để lấy ra các thành phần đơn sắc khác nhau và thấy khi dùng kính màu lam thì hiện tượng quang điện bắt đầu xảy ra. Nếu cất kính lọc sắc thì cường độ dòng quang điện Trong laze rubi có sự biến đổi của dạng năng lượng nào dưới đây thành quang năng? Hiện tượng quang điện là quá trình dựa trên: Chiếu vào catôt của một tế bào quang điện một chùm sáng có tần số và cường độ xác định. Sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế đặt vào hai đầu tế bào quang điện được biểu diễn bằng đồ thị hình bên. Nếu giữ nguyên tần số ánh sáng chiếu vào tế bào quang điện nhưng tăng cường độ chùm sáng thì đồ thị nào sau đây biểu diễn sự phụ thuộc của cường độ dòng điện vào hiệu điện thế hai đầu tế bào quang điện? Năng lượng ion hóa nguyên tử hidro là Ai = 13,6eV. Bước sóng của vạch quang phổ ngắn nhất trong dãy Laiman bằng:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.366
Thành viên mới nhất siu-u-tv
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.