Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 2 - Bài số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Chiếu một chùm sáng có bước sóng λ = 0,489 (μm), công suất của chùm sáng tới mặt catốt là P = 12,5 (W) lên mặt catốt của một tế bào quang điện. Khi đó người ta thấy cường độ dòng điện bão hoà là I = 0,05 (A). Hiệu suất của hiệu ứng quang điện là: Công thoát êlectrôn cho một kim loại là 1,88 eV. Dùng kim loại này làm catôt cho một tế bào quang điện. Chiếu vào catốt một ánh sáng có bước sóng λ = 0,489 μm. Cho h = 6,625.10-34 J.s; c = 3.108 m/s; me= 9,1.10-31 kg; e =1,6.10-19 C. Vận tốc cực đại của êlectrôn thoát ra khỏi catốt là: Tìm các tính chất, tác dụng mà tia X không có? Vật có màu đen là những vật: Khi hiện tượng quang điện xảy ra, nếu giữ nguyên bước sóng ánh sáng kích thích và tăng cường độ chùm ánh sáng kích thích thì: Hiện tựợng quang điện trong: Biết hằng số Plăng h = 6,625.10−34 (J.s) và vận tốc ánh sáng trong chân không c = 3.108 (m/s). Năng lượng một phôtôn (lượng tử năng lượng) của ánh sáng có bước sóng λ = 6,625.10−7 (m) là: Chọn câu trả lời đúng. Cho h = 6,625.10-34J.s; e = 3.108m/s. Mức năng lượng của các quỹ đạo đứng của nguyên tử hiđro lần lượt từ trong ra ngoài là: 13,6eV, -3,4eV; -1,5eV...Với En = -eV; n = 1,2,3...Vạch phổ có bước sóng λ = 1875nm ứng mới sự chuyển của electron giữa các quỹ đạo: Hiện tượng quang điện ngoài là: ** Các mức năng lượng của nguyên tử hiđrô được xác định bởi hệ thức En = (với E0 = −13,6 (eV) và n là những số nguyên 1, 2, 3, 4 tương ứng với các quỹ đạo dừng mức K, L, M, N). Nguyên tử hiđrô chỉ có thể tồn tại ở các mức năng lượng: Yếu tố trình bày nào dưới đây không gây ra hiện tượng phát xạ êlectron từ các tinh thể ion: Một chùm ánh sáng đơn sắc tác dụng lên bề mặt một kim loại và làm bứt các êlectrôn (êlectron) ra khỏi kim loại này. Nếu tăng cường độ chùm sáng đó lên ba lần thì: Khi chiếu vào bề mặt một tấm kim loại ánh sáng có tần số f1 = 8.1014 Hz và sau đó thay bằng ánh sáng có tần số f2 = 6.1014 Hz thì động năng của electron quang điện biến đổi 3 lần. Công thoát của kim loại bằng: Công thoát electron ra khỏi đồng kim loại là 4,47 (eV). Chiếu một bức xạ điện từ có bước sóng bằng 0,15 (μm) vào quả cầu bằng đồng đặt cô lập về điện. Điện thế cực đại mà quả cầu đạt được là: Gọi U là hiệu thế giữa anốt và catốt, và λ là bước sóng của ánh sáng đang sử dụng, P là công suất chiếu ánh sáng và δ đại diện cho bản chất của kim loại dùng trong tế bào quang điện. Vận tốc của điện tử khi thoát ra khỏi bề mặt kim loại phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: Chọn phát biểu sai khi nói về tính chất và tác dụng của tia Rơn-ghen? Chọn câu trả lời đúng. Cho bán kính quỹ đạo Bohr thứ nhất 0,53.10−10 (m). Bán kính quỹ đạo Bohr thứ 5 là: Trong hiện tượng quang điện, động năng ban đầu cực đại của các êlectrôn quang điện:  Kết luận nào sau đây là sai khi nói về hiện tượng quang phát quang lân quang? Phát biểu nào sau đây sai khi nói về phôtôn ánh sáng:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.416
Thành viên mới nhất nguyen-van-an-thpt-viet-y
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.