Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 1 - Bài số 6
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Khi đặt cùng lúc hai đèn có áp suất thấp, nóng sáng, một đèn là hơi Natri, một đèn là khí Hiđrô trước một máy quang phổ (đèn hơi Natri có nhiệt độ cao hơn và ở xa máy quang phổ hơn). Qua máy quang phổ thu được: Công thức liên hệ giữa độ lớn hiệu điện thế hãm Uh độ lớn của điện tích electron e, khối lượng electron m vận tốc ban đầu cực đại của các electron quang điện là: ** Khi chiếu bức xạ có bước sóng λ = 0,405 (μm) vào bề mặt catốt của một tế bào quang điện, ta thu được dòng quang điện bão hoà có cường độ ibh. Có thể làm triệt tiêu dòng quang điện này bằng một hiệu điện thế hãm có độ lớn bằng 1,26 (V). Giả sử cứ mỗi phôtôn đập vào catốt làm bứt ra một êlectron (hiệu suất quang điện 100%), ta đo được ibh = 49 (mA). Cho: h = 6,625.10–34(J.s); e = 1,6.10–19 (C); me = 9,1.10−31 (kg), c = 3.108 (m.s−1). Số phôtôn đập vào catốt trong mỗi giây là: Theo quan điểm thuyết lượng tử ánh sáng. Phát biểu nào sau đây không đúng? Năng lượng của quỹ đạo dừng thứ n trong nguyên tử hiđrô được tính bởi hệ thức: En =  (eV) (n là số nguyên). Khi êlectron chuyển từ quỹ đạo có mức cao hơn về mức n = 2 sẽ phát bức xạ trong dãy quang phổ Banme. Hai bước sóng giới hạn của dãy này là: Theo thuyết lượng tử ánh sáng thì năng lượng của: Với λ và f là bước sóng và tần số của ánh sáng kích thích chiếu tới chất phát quang, λ' và f' là bước sóng và tần số của ánh sáng do chất phát quang phát ra sau khi bị kích thích. Chọn câu trả lời đúng. Giới hạn quang điện được xác định đầu tiên bởi: Phát biểu nào sau đây sai khi nói về hiện tượng quang dẫn? Chọn câu trả lời đúng. Cho h = 6,625.10−34 (J.s); c = 3.108 (m/s); e = 1,6.10−16 (C). Khi chiếu sáng ánh sáng có bước sóng 0,3 (μm) lên tấm kim loại hiện tượng quang điện xảy ra. Để triệt tiêu dòng quang điện phải đặt hiệu thế hãm 1,4 (V). Công thoát của kim loại này là:

Thành viên đã làm bài (5)
thhieu quyenkaka tranxuanthanh0199 daovip97 buichinh123
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.788
Thành viên mới nhất chi-huu
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.