Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 1 - Bài số 5
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Chọn câu đúng trong các câu sau: Cho hằng số Plank h = 6,625.10−34 (Js); tốc độ ánh sáng trong chân không c = 3.108 (m/s). Khối lượng và độ lớn điện tích của electron lần lượt là: m = 9,1.10−31 (kg) và e = 1,6.10−19 (C). Chiếu một chùm sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,300 (μm) vào catôt của một tế bào quang điện. Công thoát của electron của kim loại dùng làm catôt là A = 2,5 (eV). Vận tốc lớn nhất của electron bắn ra khỏi catôt là: Biết bước sóng của 4 vạch trong vùng nhìn thấy của quang phổ hiđrô lần lượt là: 0,6563 μm; 0,4861 μm ; 0,4340 μm; 0,4102 μm. Bước sóng dài nhất trong dãy Pasen là: Công thức nào dưới đây là công thức Anh-xtanh về hiện tượng quang điện? Pin quang điện là nguồn điện, trong đó: Một tấm kim loại đặt cô lập, giới hạn quang điện λ0 = 0,275 (μm), có điện thế 2 (V). Chiếu đồng thời vào tấm kim loại hai bức xạ có λ1 = 0,2 (μm) và f2 = 1,67.1015 (Hz). Tính điện thế cực đại trên tấm kim loại. Khi chiếu hai bức xạ có bước sóng lần lượt là λ1 = 0,25 μm vào một tấm kim loại thì vận tốc ban đầu cực đại của các quang electron bứt ra khỏi kim loại là v1 = 7,35.505 m/s. Chiếu bức xạ có bước sóng λ2 vào tấm kim loại nói trên được cô lập về điện thì điện thế cực đại của tấm kim loại là 3 V. Tìm bước sóng λ2? Trong một quang phổ vạch phát xạ thì: ** Catốt của một tế bào quang điện được phủ một lớp kim loại có công thoát của êlectron là 1,90 (eV). Khi chiếu sáng cho catốt bằng một chùm sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,56 (μm). Vận tốc cực đại của các êlectron quang điện là: Trong nguyên tử hidro, các mức năng lượng ứng với các trạng thái dừng được xác định bằng công thức: En = - , trong đó E0 = - 13,6 eV và n = 1,2,3,... Nguyên tử hidro đang ở trạng thái cơ bản (n = 1) muốn chuyển lên trạng thái dừng có mức năng lượng ứng với n = 2 thì phải hấp thụ một photon có năng lượng bằng:

Thành viên đã làm bài (5)
daovip97 quyenkaka buichinh123 tranxuanthanh0199 thhieu
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.783
Thành viên mới nhất thi-thanh-thuy-le
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.