Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Lượng tử ánh sáng
Level 1 - Bài số 10
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Kết luận nào sau đây là sai khi dòng quang điện bão hòa xuất hiện? Hiệu điện thế giữa anốt và catốt của một ống Rơnghen là 18,75 kV. Biết độ lớn điện tích electron (electron), vận tốc ánh sáng trong chân không và hằng số Plăng lần lượt là 1,6.10-19 C, 3.108m/s và 6,625.10-34J.s. Bỏ qua động năng ban đầu của electron. Bước sóng nhỏ nhất của tia Rơnghen do ống phát ra là: Hiệu điện thế hãm: Công thoát của êlectron khỏi đồng là 6,625.10−19 (J). Biết hằng số Plăng là 6,625.10−34 (J.s), tốc độ ánh sáng trong chân không là 3.108 (m/s). Giới hạn quang điện của đồng là: Sự chuyển trạng thái nào sau đây trong một nguyên tử hiđrô phát xạ có tần số thấp nhất? Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về hiện tượng quang điện ngoài? Khi ánh sáng chiếu thẳng vào một mặt kim loại, động năng ban đầu của êlectron quang điện: Nguyên tử chuyển từ trạng thái dừng có năng lượng E1 về trạng thái cơ bản ứng với năng lượng E0. Tần số của photon phát ra được xác định theo công thức ** Catốt của một tế bào quang điện được phủ một lớp kim loại có công thoát của êlectron là 1,90 (eV). Khi chiếu sáng cho catốt bằng một chùm sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,56 (μm). Dùng một màn chắn tách ra một chùm hẹp các êlectron quang đỉện và hướng chúng vào một từ trường đều  Công thoát electron ra khỏi kim loại là 3.10−19 (J). Chiếu một bức xạ điện từ có bước sóng bằng 0,533 (μm) vào tấm kim loại nói trên. Các electron bứt ra được đưa vào một từ trường đều có vectơ cảm ứng từ có phương vuông góc với vận tốc của electron và có độ lớn là B. Bán kính cực đại của quỹ đạo tròn của các electron quang điện trong trường hợp này bằng 22,75 (mm). Độ lớn của cảm ứng từ B là:

Thành viên đã làm bài (4)
daovip97 buichinh123 2045169975698753 thhieu
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.492
Thành viên mới nhất vang-dang
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.