Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Sóng ánh sáng
Level 1 - Bài số 8
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Trong thí nghiệm giao thoa Iâng, các khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng 0,4 ≤ λ ≤ 0,76 (µm). Khoảng cách hai khe 0,2 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn là 2 m. Khoảng cách gần nhất giữa vân tối bậc 1 đến vân sáng bậc 1 là: Hai gương Fres-nen đặt nghiêng góc với nhau α = 5.10-3 rad, nguồn điểm S cách giao tuyến của hai gương một khoảng d1 = 1 m. Màn E đặt song song với giao tuyến của hai gương và với đường nối hai ảnh S1, S2 của S, cách giao tuyến một khoảng d2 = 1 m. Nguồn S phát ra ánh sáng có bước sóng trong khoảng từ 0,4 μm đến 0,8 μm. Có bao nhiêu bức xạ cho vân tối tại điểm M cách vân sáng trung tâm 0,8 mm? Chọn phát biểu đúng. Tính chất nổi bật của tia X là: Khi nói về tia hồng ngoại, phát biểu nào sau đây là sai? Xem sóng ánh sáng như sóng điện từ ngang, khi sóng này chạm vào một điện tích đang chuyển động với vận tốc (v < c), lực điện tác dụng vào điện tích đó có tính chất nào sau đây: Chùm tia ló ra khỏi lăng kính trong một máy quang phổ, trước khi đi qua thấu kính của buồng ảnh là Tia hồng ngoại là: Trong các nguồn sáng gồm. 1. Dây tóc vônfram nóng sáng nằm trong bóng thuỷ tinh đã rút không khí đến áp suất rất thấp 2. Hơi natri (Na) với áp suất thấp. 3. Đèn hơi thuỷ ngân có ấp suất vài atmotphe (đèn cao áp) dùng làm đèn đường. Những nguồn sáng cho quang phổ vạch là: Tia hồng ngoại Trong thí nghiệm Young nguồn là ánh sáng trắng, độ rộng của quang phổ bậc 3 là 1,8 mm thì quang phổ bậc 8 rộng:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.808
Thành viên mới nhất quang-nguyen
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.