Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động và sóng điện từ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 5
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 25 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một mạch dao động điện LC có L = 50 (mH); C = 5 (μF). Hiệu điện thế cực đại trên hai bản tụ bằng 6 (V). Năng lượng điện từ trong mạch bằng: Nhận định nào sau đây là đúng? Một tụ điện có điện dung C = 0,2 (MF). Để mạch có tần số dao động riêng 500 (Hz) thì hệ số tự cảm của L phải có giá trị bằng bao nhiêu? Cho π2 = 10. Chọn đáp án đúng: Mạch dao động gồm tụ điện C1 và cuộn cảm L sẽ dao động với chu kỳ T1 , thay tụ trên bằng tụ có điện dung C2 thì chu kỳ dao động của mạch là T2. Chu kỳ dao động của mạch khi thay tụ thành bộ tụ gồm C1 mắc song song với C2 là: Chọn phát biểu đúng. Điện từ trường được sinh ra bởi: Một mạch LC thu được sóng điện từ có bước sóng λ, người ta mắc một tụ C’ bằng C song  song với C. Hỏi mạch thu được sóng là bao nhiêu: Một đoạn mạch gồm một cuộn dây có điện trở thuần R = 100 (Ω), hệ số tự cảm L = 2 (H) mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C = 5 (µF). Mắc mạch vào nguồn điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng U = 120 (V), tần số có thể thay đổi được. Lấy π2 = 10. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch khi có cộng hưởng điện là: Phát biểu nào sau đây sai khi nói về sóng điện từ: Tốc độ của sóng điện từ: Chu kì của các dao động điện trong một mạch dao động gồm một điện dung C, một cuộn cảm L phụ thuộc vào: Trong mạch dao động điện từ thì tần số dao động của mạch bằng bao nhiêu lần tần số dao động của năng lượng điện trường và năng lượng từ trường: Mạch dao động (L,C1) có tần số riêng f1 = 7,5 (MHz) và mạch dao động (L,C2) có tần số riêng f2 = 10 (MHz). Tần số riêng của mạch mắc L với C1 ghép nối tiếp C2 là: * Một mạch dao động gồm cuộn dây thuần cảm có L = 50 (mH) và tụ điện có C = 5 (µF). Biết giá trị cực đại của hiệu điện thế giữa hai bản tụ là U0 = 12 (V). Năng lượng dao động điện từ trong mạch có giá trị là: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về năng lượng dao động điện từ tự do (dao động riêng) trong mạch dao động điện từ LC không có điện trở thuần: Trong mạch LC, hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là U0. Hỏi hiệu điện thế tức thời có giá trị bằng bao nhiêu thì năng lượng điện trường trong mạch bằng năng lượng từ trường: Chọn câu trả lời sai khi nói về đặc điểm của các sóng trong thang sóng điện từ: Mạch dao động LC gồm một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 1 mH và một tụ điện có điện dung thay đổi được. Để mạch có thể cộng hưởng với các tần số từ 3 MHz đến 4 MHz thì điện dung của tụ điện phải thay đổi trong khoảng: Trong mạch dao động điện từ tự do LC, hiệu điện thế cực đại trên tụ là U0, cường độ dòng điện cực đại là I0, chu kỳ dao động điện từ T trong mạch được xác định: Mạch LC trong máy phát dao động điện từ duy trì khi hoạt động là: Khi một từ trường biến thiên theo thời gian thì nó sinh ra một điện trường: Phát biểu nào sau đây không đúng?

Thành viên đã làm bài (3)
daovip97 anh ngocanhle104
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.782
Thành viên mới nhất 01_Nguyễn Đào Thái A
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.