Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động và sóng điện từ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 4
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 25 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Khi nói về tính tương đương của dòng điện dẫn hoặc dòng điện dịch, chọn kết luận đúng: Cho mạch gồm một cuộn cảm mắc nối tiếp với một tụ điện C1 thì mạch thu được sóng điện từ có bước sóng λ1, thay tụ trên bằng tụ C2 thì mạch thu được sóng điện từ có λ2. Hỏi mắc đồng thời hai tụ song song với nhau rồi mắc vào cuộn cảm thì mạch thu được sóng có bước sóng là bao nhiêu: Phát biểu nào sau đây là sai về điện trường: Trong mạch dao động LC có dao động điện từ tự do với chu kì riêng là T thì: Trong mạch dao động LC lí tưởng đang có dao động điện từ tự do, điện tích của một bản tụ điện và cường độ dòng điện qua cuộn cảm biến thiên điêu hòa theo thời gian: Một chiếc radio làm việc ở tần số 0,75.108 Hz. Bước sóng mà ăn–ten radio nhận được bằng: Một mạch dao động gồm một tụ điện có điện dung 10 μF và một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 0,1 H. Khi hiệu điện thế ở hai đầu tụ điện là 4 V thì cường độ dòng điện trong mạch là 0,02 A. Hiệu điện thế cực đại trên hai đầu tụ điện là: Chọn câu SAI trong số các câu sau: Trong thông tin liên lạc bằng sóng vô tuyến, người ta sử dụng cách biến điệu biên độ, tức là làm cho biên độ của sóng điện từ cao tần (gọi là sóng mang) biến thiên theo thời gian với tần số bằng tần số của dao động âm tần. Cho tần số sóng mang là 800 kHz. Khi dao động âm tần có tần số 1000 Hz thực hiện một dao động toàn phần thì dao động cao tần thực hiện được số dao động toàn phần là: Năng lượng của mạch dao động là một đại lượng: Một ngôi nhà ở gần đài phát, việc thu sóng của một đài khác gặp rất nhiều khó khăn đó là do: Thiết bị nào sau đây không có mặt trong máy phát thanh, phát hình bằng vô tuyến điện: Một máy phát dao động điều hòa cao tần phát ra dao động điện từ có tần số thấp nhất là f1 = 100 (kHz) và tần số cao nhất là f2 = 26 (MHz). Dải bước sóng của máy phát ra là: Một mạch dao động gồm một cuộn cảm có độ tự cảm L = 6 μH và một tụ điện có điện dung C = 40 pF. Nếu điện tích cực đại trên tụ là 3.10–9 C thì cường độ dòng điện cực đại trong mạch bằng: Trong mạch dao động điện từ thì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường biến thiên: Một mạch dao đông LC đang bức xạ được sóng trung. Để mạch đó bức xạ được sóng ngắn thì phải mắc: Một máy thu thanh thu sóng ngắn. Để chuyển sang thu sóng trung bình, có thể thực hiện giải pháp nào sau đây trong mạch dao động ăn–ten? Một mạch chọn sóng máy thu vô tuyến điện gồm cuộn cảm L = 5 (µH) và một tụ xoay có điện dung biến đổi từ C1 = 10 (pF) đến C2 = 250 (pF). Dải sóng thu được là: Khi mạch LC có dao động thì: Dao động điện từ tự do trong mạch dao động LC được hình thành là do hiện tượng nào sau đây:

Thành viên đã làm bài (3)
anh daovip97 ngocanhle104
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.784
Thành viên mới nhất kim-kim
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.