Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động và sóng điện từ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 25 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Tụ điện của một mạch dao động có thể thay đổi điện dung từ C1 = 56 pF đến C2 = 670 pF. Độ tự cảm của cuộn cảm cần thay đổi trong phạm vi nào để tần số dao động của mạch có thể thay đổi từ f1 = 2,5 MHz đến f2 = 7,5 MHz? Một mạch dao động gồm một tụ điện có điện dung C và cuộn cảm L. Điện trở thuần của mạch R = 0. Biết biểu thức của dòng điện qua mạch là: i = 4.10–2sin(2.107t). Cho độ tự cảm L = 10–4 (H). Biểu thức của hiệu điện thế giữa hai bản tụ có dạng: Trong một mạch dao động LC có một dao động điện từ tự do. Biết cường độ dòng điện cực đại trong mạch là 0,5 A, điện tích cực đại trên tụ là 10-7 C. Tần số dao động của mạch là bao nhiêu? Mạch dao động của một máy phát vô tuyến phát ra sóng điện từ có bước sóng 100 m. Để máy này có thể phát ra sóng có bước sóng 25 m trong khi độ tự cảm của cuộn dây cố định thì điện dung của tụ điện phải thay đổi như thế nào? Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về điện từ trường: Máy thu thanh có mạch chọn sóng gồm cuộn dây có độ tự cảm L = 8 microH và tụ điện có điện dung C = 40 nF. Biết vận tốc của sóng điện từ là c = 3.108 m/s. Mạch chọn sóng này bắt được sóng điện từ có bước sóng là:  Trong máy thu sóng điện từ thì mỗi kênh ứng với: Tín hiệu nhận được ở mặt đất, từ một vệ tinh thông tin có cường độ là 1,1.10–9 (W/m2). Vùng phủ sóng có đường kính 1000 (km). Công suất phát sóng điện từ của ăng-ten trên vệ tinh là: Đồ thị hình dưới biểu diễn sự phụ thuộc của cường độ điện trường theo khoảng cách trên phương truyền sóng tại một thời điểm nào đó. Hãy cho biết tần số của sóng điện từ?       Cường độ dòng điện chạy trong mạch dao động LC có đặc điểm là: Một mạch LC thu được sóng điện từ có bước sóng λ, người ta mắc một tụ C’ bằng C nối tiếp với C. Hỏi mạch thu được sóng là bao nhiêu: Mạch dao động của một máy phát sóng vô tuyến gồm một cuộn cảm và một tụ điện không khí. Sóng phát ra có bước sóng λ1 = 300 m. Khi đó khoảng cách giữa hai bản tụ là d1= 4,8 mm. Cần đặt khoảng cách giữa hai bản tụ là bao nhiêu để máy có thể phát ra sóng có bước sóng λ2 = 240 m? Một mạch điện thu sóng vô tuyến gồm một cuộn cảm có L = 2 (µH) và hai tụ điện có C1 > C2. Biết bước sóng vô tuyến thu được khi hai tụ mắc nối tiếp và song song lần lượt là λ1 = 1,2π (m) và λ2= 6π. Điện dung của các tụ chỉ có thể là: Mạch dao động LC lí tưởng có chu kì T liên hệ với điện tích cực đại Q0 và cường độ dòng điện cực đại I0 theo công thức: Một mạch dao động điện gồm tụ điện có điện dung C = 25 (pF) và cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 10–4(H). Chu kì của dao động điện từ là: Phát biểu nào sau đây là đúng khi nói về điện từ trường: Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về điện từ trường: Cường độ điện trường của một sóng điện từ trong chân không tại một điểm nào đó biến đổi từ giá trị cực đại đến không trong khoảng thời gian 10–6 s. Bước sóng của sóng này bằng: Nhận xét nào sau đây là đúng? Hệ thống thu thanh không có bộ phận nào sau đây?

Thành viên đã làm bài (3)
ngocanhle104 daovip97 anh
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.792
Thành viên mới nhất nguyen-viet-cuong
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.