Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động và sóng điện từ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 25 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Mạch dao động của máy thu vô tuyến điện có độ tự cảm L = 10 μH và điện dung C biến thiên từ 20 pF đến 300 pF thì máy có thể bắt được sóng vô tuyến có bước sóng: Một tụ điện có điện dung 400 nF được nối  với một nguồn điện có suất điện động 4,6 V. Sau đó tách tụ khỏi nguồn rồi nối vào hai đầu cuộn dây có độ tự cảm 2 μH. Nếu bỏ qua điện trở thuần của mạch, hãy xác định giá trị hiệu dụng của dòng điện trong mạch? Sóng điện từ: Một mạch dao động có điện trở khá nhỏ, gồm một cuộn cảm L và một điện dung C = 10–8 (F). Biết rằng tần số dao động điện trong mạch là f = 106 (Hz). Tính độ tự cảm L (lấy π2 = 10): Cả hai tia γ và sóng truyền thanh đều là sóng điện từ nhưng: Chọn phát biểu đúng về mạch dao động LC lí tưởng có chu kì T. Năng lượng từ trường trong cuộn cảm: Hiệu điện thế cực đại trên tụ điện của một mạch dao động LC là 4 V. Điện dung của tụ điện là 1 μF . Tại thời điểm mà hiệu điện thế trên tụ là 1 V thì năng lượng từ trường của cuộn dây là: Cho mạch một cuộn cảm mắc nối tiếp với một tụ điện C1 thì mạch thu được sóng điện từ có tần số f1, thay tụ trên bằng tụ C2 thì mạch thu được sóng điện từ có f2. Hỏi mắc đồng thời hai tụ song song với nhau rồi mắc vào cuộn cảm thì mạch thu được sóng có tần số là bao nhiêu: Tại thời điểm ban đầu, điện tích trên tụ điện của một mạch dao động LC đạt giá trị cực đại. Sau thời gian ít nhất bằng bao nhiêu thì điện tích trên tụ còn lại một nửa giá trị ban đầu? Muốn giảm tần số dao động riêng trong mạch LC xuống 4 lần thì: Người ta thực hiện dao động điện bằng cách dùng mạch dao động LC mà C = 5 (µF) và L = 5 (µF). Chu kì của dao động điện là: Một mạch dao động gồm một tụ 4200 (pF) và một cuộn cảm có độ tự cảm 275 (µH), điện trở thuần 0,5 (Ω). Phải cung cấp cho mạch một công suất bằng bao nhiêu để duy trì dao động của nó với hiệu điện thế cực đại ở tụ là 6 (V). Trong sơ đồ của một máy phát sóng vô tuyến điện, không có mạch (tầng): Sóng điện từ có khả năng phản xạ ở tầng điện li là: Quan hệ giữa điện trường và từ trường biến thiên là: Sóng điện từ khác với sóng nước là: ** Một mạch dao động để chọn sóng của máy thu thanh gồm cuộn tự cảm L = 5,1 (µH) và tụ điện C = 5000 (pF). Muốn máy thu được sóng có bước sóng trong khoảng 10 (m) đến 100 (m), người ta mắc vào mạch một tụ xoay C'. Hỏi phải mắc C' thế nào và trị số của C' biến thiên như thế nào? Chọn đáp án đúng: Trong một mạch dao động cường độ dòng điện dao động là i = cos100πt(A). Hệ số tự cảm cuộn dây là 0,2 (H). Điện dung của tụ điện: Một sóng điện từ là: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về sóng điện từ?

Thành viên đã làm bài (3)
daovip97 ngocanhle104 anh
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.783
Thành viên mới nhất thi-thanh-thuy-le
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.