Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dòng điện xoay chiều
Level 2 - Bài số 9
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Khi trong đoạn mạch có một cuộn cảm với độ tự cảm L và điện trỏ thuần R, ta sẽ coi nó như một mạch gồm: Cho đoạn mạch R, L, C mắc nối tiếp, điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch U = 127 V. Độ lệch pha giữa điện áp và cường độ dòng điện trong mạch là , điện trở thuần bằng 50 Ω. Công suất của dòng điện qua đoạn mạch là: Một ống dây có độ tự cảm 0,2 (H), điện trở 8 (Ω), được nối vói một máy phát điện 12 (V) có điện trở là 1 (Ω). Vận tốc ban đầu mà dòng điện trong ống dây tăng là: Cho đoạn mạch RLC nối tiếp, trong đó có L thay đổi được. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u = U0cosωt (V). Thay đổi L để công suất tiêu thụ của mạch đạt giá trị cực đại. Giá trị cực đại của công suất tiêu thụ bằng: Một máy phát điện xoay chiều có phần cảm gồm 2 cặp cực và quay vói vận tốc 1500 vòng/phút. Phần ứng gồm 4 cuộn dây giống nhau mắc nối tiếp. Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 5 mWb. Suất điện động hiệu dụng do máy tạo ra là 120 V. Số vòng dây của mỗi cuộn dây là: Một thiết bị xoay chiều có điện áp định mức ghi trên thiết bị là 100 V. Thiết bị đó hoạt động bình thường khi điện áp hiệu dụng ở hai đầu bằng: Tổng trở của một mạch mắc song song R, L, C khi cộng hưởng thì: Cho đoạn mạch RLC mắc nối tiếp. Đặt một điện áp xoay chiều u = Ucos(ωt) (V) vào hai đầu đoạn mạch và thay đổi tần số f để điện áp trên hai đầu cuộn cảm đạt giá trị cực đại. Khi đó, tần số f bằng: Điện áp xoay chiều đặt vào hai đầu đoạn mạch R, L, C mắc nối tiếp có biểu thức uAB = 220sin(100πt – ) (V). Biết R = 80 Ω, cuộn dây không thuần cảm L = 0,318 H và r = 20 Ω, tụ điện C = 15,9 μF. Tổng trở của đoạn mạch AB bằng: Góc lệch pha giữa hiệu điện thế và dòng điện qua điện trở kháng là: Để tăng dung kháng của tụ điện, ta cần: Máy phát điện xoay chiều 3 pha có: Một đoạn mạch điện xoay chiều như hình bên. Hộp đen X1, X2 gồm một hoặc một số các linh kiện R, L, C mắc nối tiếp. Khi đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu A và B thì điện áp hai đầu hộp đen X1 lệch pha so với điện áp hai đầu hộp đen X2 một góc φ = 0. Kết luận nào sau đây là đúng? Máy phát điện xoay chiều một pha hoạt động dựa trên nguyên tắc: Trong một đoạn mạch L-R, dòng điện tăng đến cực đại rất chậm khi: Mạch điện R1, L1, C1 có tần số cộng hưởng ω1 và mạch điện R2, L2, C2 có tần số cộng hưởng ω2, biết ω1 = ω2. Mắc nối tiếp hai mạch đó với nhau thì tần số cộng hưởng của mạch sẽ là ω. ω liên hệ với ω1 và ω2 theo biểu thức: Khi một vòng dây quay trong một từ trường, chiều của dòng điện cảm ứng thay đổi khi vòng dây quay được đúng: Dòng điện cảm ứng trong cuộn sơ cấp của máy biến thế sinh ra do: Một dòng điện xoay chiều có biên độ là 2 A và một dòng điện không đổi có cường độ I chạy qua các điện trở giống nhau trong cùng một khoảng thời gian dài làm nhiệt tỏa ra như nhau. Giá trị của I là: Một trạm phát điện truyền đi một công suất 100 kW trên dây dẫn có điện trở R = 8 Ω. Điện áp từ trạm phát điện là U = 1000 V. Hiệu suất tải điện là:

Thành viên đã làm bài (1)
buichinh123
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.786
Thành viên mới nhất enzun
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.