Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dòng điện xoay chiều
Level 2 - Bài số 7
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Gọi R là điện trở của dây dẫn và U là hiệu điện thế hai đầu của nó. Để giảm điện năng hao phí trên đường dây, trong thực tế người ta phải: So với dòng điện, hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch chỉ gồm tụ điện, sẽ dao động điều hoà và: Dung kháng của tụ điện được xác định bằng biểu thức nào sau đây? Suất điện động trên ba cuộn dây của máy phát điện xoay chiều ba pha có biểu thức lần lượt là e1 = 220cos100πt (V); e2 =220cos(100πt – ) (V); e3 = 220cos(100πt + ) (V). Các cuộn dây được mắc theo kiểu hình sao. Điện áp hiệu dụng giữa hai dây Ud là: Giá trị hiệu dụng của điện áp trong mạng điện dân dụng ở nước ta: Cường độ hiệu dụng của dòng điện xoay chiều được định nghĩa theo công thức nào? Đặt vào hai đầu một bàn là 200V – 1000W một hiệu điện thế xoay chiều u = 200sin(100πt) (V). Độ tự cảm của bàn là không đáng kể. Biểu thức mô tả cường độ dòng điện chạy qua bàn là có dạng: Góc lệch pha giữa hiệu điện thế và dòng điện đi qua một cảm kháng là: Một động cơ không đồng bộ ba pha có các cuộn dây mắc theo kiểu hình sao vào mạng điện xoay chiều ba pha có điện áp dây 380 V. Động cơ có công suất 5 kW và hệ số công suất 0,8. Cường độ dòng điện chạy qua động cơ là: Cho đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp, giá trị của L có thể thay đổi được. Biết điện áp giữa hai đầu mạch AB là u = 200cos(100πt) (V), R =120 Ω, C =  F. Khi thay đổi L để điện áp hai đầu cuộn cảm đạt giá trị cực đại. Xác định giá trị của L khi đó? Một tụ điện có dung kháng 300 (Ω) mắc nối tiếp với một cảm kháng 200 (Ω) khi có dòng điện có tần số 50 (Hz), cường độ hiệu dụng 1 (A) thì công suất trung bình tiêu thụ bởi tụ điện và cuộn cảm bằng: Giá trị đo của vôn kế và ampe kế xoay chiều chỉ: Người ta cấp hai nguồn điện như nhau cho hai động cơ điện hoàn toàn giống nhau. Hai động cơ làm việc với hai tải tiêu thụ ngoài khác nhau. Động cơ thứ nhất với tải ngoài cân bằng với mômen lực M1 và động cơ thứ hai cân bằng với mômen lực M2 > M1. So với cường độ dòng điện chạy qua động cơ thứ hai, cường độ dòng điện chạy qua trong động cơ thứ nhất phải có giá trị như thế nào? Khi chế tạo máy tăng áp, nên dùng dây của cuộn thứ cấp là loại dây có đường kính so với cuộn sơ cấp là: Hiệu điện thế hiệu dụng của mạng điện dân dụng bằng 220 (V). Giá trị biên độ của hiệu điện thế đó bằng: Tổng trở của một mạch điện không phụ thuộc vào: Đặt vào hai đầu điện trở thuần một điện áp xoay chiều có dạng u = U0cosωt. Khi cường độ dòng điện qua điện trở thuần đạt giá trị cực đại thì điện áp đạt giá trị bằng: Hệ số công suất được xác định bởi công thức: Chọn câu sai: Đặt một điện áp xoay chiều u = 220sin(100ωt) (V) vào hai đầu đoạn mạch R, L, C không phân nhánh có điện trở thuần R = 100 Ω. Khi hệ số công suất của đoạn mạch lớn nhất thì công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:

Thành viên đã làm bài (1)
buichinh123
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.364
Thành viên mới nhất kien-ba
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.