Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dòng điện xoay chiều
Level 1 - Bài số 5
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một bóng đèn 60W - 24V được thắp sáng bởi dòng điện xoay chiều 120 (V). Số vòng dây của cuộn sơ cấp và thứ cấp phải được kết hợp theo: Một tụ điện có C = 2,0 μF mắc nối tiếp vào một nguồn điện 50V - 400Hz, dòng điện qua mạch điện đó bằng: Một đoạn mạch nối tiếp gồm một điện trở R có thể thay đổi được, tụ điện C và cuộn cảm L không thuần cảm có điện trở r. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u = U0cosωt (V). Thay đổi R để công suất tiêu thụ đạt giá trị cực đạt. Giá trị cực đại của công suất bằng: Người ta đặt vào giữa hai bản tụ điện một điện áp xoay chiều u = U0cos(100πt – ) (V). Cường độ dòng điện qua tụ đạt giá trị cực đại tại các thời điểm: Một động cơ điện xoay chiều tiêu thụ công suất 1,5 kW và có hiệu suất 80%. Công cơ học do động cơ sinh ra trong 30 phút là: Động cơ không đồng bộ có ưu điểm là: Một đoạn mạch điện xoay chiều được đặt trong hộp đen, hai đầu đoạn mạch được nối với điện áp xoay chiều. Bằng thực nghiệm người ta thấy rằng dòng điện trong mạch cùng pha với điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch. Biết rằng đoạn mạch gồm một hoặc một số các linh kiện R, L, C mắc nối tiếp. Kết luận nào sau đây là không chính xác? Kết luận nào sau đây là đúng khi nói về điện áp trong cách mắc hình tam giác? Cho mạch điện như hình vẽ. Cuộn dây thuần cảm; điện dung của tụ điện C = 15,9 μF. Điện áp giữa hai đầu mạch có biểu thức UAB = 200cos(100πt) (V). Tìm R, L biết điện áp giữa hai bản tụ là uC = 200cos(100πt – ) (V): Công suất toả thành nhiệt trong một mạch điện phụ thuộc vào:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.