Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 7
Vật lý 12
Dao động cơ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 7
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 25 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 8/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Dao động tổng hợp của 2 dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số góc, khác pha là dao động điều hòa có: Một vật dao động điều hòa có gia tốc a, vận tốc v, tần số góc ω. Đặt thì có biểu thức : Con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hòa với biên độ A. Khi vật nặng chuyển động qua vị trí cân bằng thì giữ cố định điểm chính giữa của lò xo. Vật sẽ tiếp tục dao động với biên độ bằng: Một nữ vận động viên bơi lội đi đến đầu một ván nhảy, đầu ván bị võng xuống khoảng 35 (cm). Nếu người nữ động viên nhún nhảy trên đầu ván, thì chu kì của dao động là: Một con lắc đơn dài l = 200 (cm) dao động tại nơi có g = 9,8 (m/s2). Số dao động mà con lắc này thực hiện được trong 5 phút là: Chu kì một dao động điều hoà không phụ thuộc vào yếu tố nào sau đây: Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hòa, tại vị trí cân bàng độ dãn của lò xo là Δl0. Biên độ dao động là A > Δl0. Độ cứng của lò xo là k. Lực đàn hồi của lò xo có độ lớn nhỏ nhất trong quá trình dao động là: Một vật dao động điều hòa với biên độ A và tần số góc ω. Độ lớn của vận tốc v khi vật qua vị trí có li độ x là: Khi chiều dài con lắc đơn tăng 20% so với chiều dài ban đầu thì chu kì dao động của con lắc sẽ: Dao động tự do của một vật là dao động có: Một lò xo có độ cứng k. Lần lượt treo vào hai vật có khối lượng gấp ba lần nhau thì khi cân bằng, lò xo có chiều dài 22,5 cm và 27,5 cm. Chu kì dao động của con lắc khi treo đồng thời hai vật là: Một đồng hồ quả lắc khi đưa lên mặt trăng mà vẫn giữ nguyên chiều dài thanh treo quả lắc như ở mặt đất thì: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm một vật có khối lượng m = 250 g và một lò xo nhẹ có k = 100 N/m. Từ vị trí cân bằng, kéo vật xuống dưới một đoạn sao cho là xo dãn 7,5 cm và thả nhẹ cho vật dao động điều hòa. Lấy g = 10 m/s2. Vận tốc của vật tại vị trí lò xo không bị biến dạng là: Cho dao động điều hòa có phương trình: x = −8cos(2πt - )(cm). Biên độ, pha ban đầu và tần số góc của dao động là: Một lò xo có chiều dài l0, độ cứng k0= 20 N/m được cắt thành ba đoạn bằng nhau. Lấy một trong ba đoạn rồi móc vào vật nặng khối lượng m = 0,6 kg. Chu kì dao động của vật là: Chu kì dao động là khoảng thời gian: Một lò xo có khối lượng không đáng kể, có độ cứng k, đầu trên được treo vào một điểm cố định. Khi treo vào đầu dưới một vật khối lượng m  thì lò xo giãn ra 25 (cm). Lấy gia tốc trọng trường g ≈ 10 (m/s2) và π2 = 10. Tần số góc của vật là Một lò xo khối lượng không đáng kể. Bỏ qua mọi lực ma sát và lực cản của môi trường. Treo vào lò xo một vật có khối lượng m1 =100 (g). Lấy g = 10,0 (m/s2). Gắn thêm một vật nặng m2 vào vật m1 thì chu kì dao động của con lắc tăng thêm 10% so với trường hợp ban đầu. Khối lượng của vật m2 là Biên độ của vật dao động điều hòa không ảnh hưởng đến? Một vật dao động điều hòa với phương trình x = Acos (cm). Tính từ thời điểm ban đầu t = 0, sau thời gian bằng bao nhiêu thì vận tốc của vật đạt giá trị bằng 0?

Thành viên đã làm bài (4)
buichinh123 2008870012727238 trancuong98 tran-kien-phuc
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.781
Thành viên mới nhất long-ha
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.