Ghi nhớ bài học |
Bài trắc nghiệm số 2
Vật lý 12
Dao động cơ
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 25 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 8/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = Acos(ωt + φ). Vận tốc cực đại và cực tiểu của vật dao động điều hòa là Dao động cưỡng bức là dao động: Trong dao động điều hòa, vận tốc tức thời của vật dao động tại một thời điểm t luôn: Một con lắc đơn có dây treo dài 20 cm. Kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng một góc 0,1 rad rồi cung cấp cho nó vận tốc 10 cm/s hướng theo phương vuông góc sợi dây. Bỏ qua mọi ma sát, lấy g = 10 m/s2 và 2= 10. Biên độ dài của con lắc bằng: Hai con lắc đom có chu kì dao động lần lượt là 2 s và 2,5 s. Chu kì dao động của con lắc đơn có chiều dài bằng hiệu chiều dài của hai con lắc trên là: Đối với dao động tuần hoàn, khoảng thời gian ngắn nhất mà sau đó trạng thái dao động của vật được lặp lại như cũ được gọi là Khi gắn một quả nặng m1 vào một lò xo, nó dao động với một chu kì T1 = 1,2 (s), khi gắn quả nặng m2 vào cũng lò xo đó, nó dao động với chu kì T2 = 1,6 (s). Khi gắn đồng thời hai quả nặng (m1 + m2) thì nó dao động với chu kì: Một vật dao động điều hoà theo phương trình: x = 4sin(πt + ) (cm). Biểu thức của vận tốc của vật là: Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Trong quá trình dao động, lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cao nhất có độ lớn bằng một nửa độ lớn lực đàn hồi cực đại. Khi vật đến vị trí lò xo không biến dạng thì lực kéo về có đô lớn là 2N. Biết lò xo có độ cứng k=40 N/m và khi ở vị trí cao nhất lò xo nén. Tính biên độ dao động của vật. Phương trình vận tốc của vật dao động điều hòa có dạng v = Aωcosωt. Kết luận nào sau đây là đúng khi nói về gốc thời gian? Một em bé đánh đu trên một dây dài 4,9 (m). Chu kì gần đúng của dao động là: Một con lắc đồng hồ quả lắc được treo vào trần một thang máy. Đồng hồ sẽ chạy nhanh hơn khi thang máy: Một dao động điều hoà được mô tả bởi phương trình: x = Asin(ωt + φ). Cách giải thích đúng các đại lượng trong phương trình trên là: Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương có phương trình x1 = 6cos(πt) (cm); x2 =8sin(πt) (cm). Biên độ và pha ban đầu của dao động tổng hợp bằng. * Con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ khối lượng m = 50 (g) treo vào đầu một sợi dây dài  = 1 (m), ở một nơi có gia tốc trọng trường g = 9,81 (m/s2). Bỏ qua mọi ma sát. Biết góc lệch cực đại của con lắc so với phương thẳng đứng là α0 = 30°. Vận tốc của con lắc tại vị trí có li độ góc α = 8° là: Dao động của hệ nào kể sau có thể coi là dao động điều hòa: Biên độ một dao động điều hoà bằng 0,5 (m). Trong thời gian 5 chu kì dao động, vật đi được quãng đường bằng: Một con lắc lò xo dao động với biên độ A = 5 (cm), chu kì T = 0,5 (s). Phương trình dao động của vật ở thời điểm t = 0 Khi vật có li độ x = 2,5 (cm) đang chuyển động theo chiều dương là: Trong phương trình của vật dao động điều hòa x = Acos(ωt + φ), radian trên giây (rad/s) là đơn vị của đại lượng nào sau đây: Kết luận nào sau đây là sai? Một vật dao động điều hòa trên trục Ox với biên độ A thì:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.