Ghi nhớ bài học |

Kiểm tra 15p - Bài số 2

vật lý 12
Dao động và sóng điện từ
Kiểm tra 15 phút - Kiểm tra 15p - Bài số 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài kiểm tra bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +2 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +1 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Dao động điện từ cần được khuếch đại vì: Trong mạch LC, hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ là U0. Hỏi hiệu điện thế tức thời có giá trị bằng bao nhiêu thì năng lượng điện trường trong mạch bằng  lần năng lượng từ trường: Dao động điện khác dòng điện xoay chiều vì: Xung quanh vật nào dưới đây có điện từ trường: Một ăngten parabol đặt tại một điểm O trên mặt đất, phát ra một sóng truyền theo phương làm với mặt phẳng nằm ngang một góc 45° hướng lên cao. Sóng này phản xạ trên tầng điện li, rồi trở lại gặp mặt đất ở điểm M. Bán kính trái đất: R = 6400 (km). Tầng điện li coi như một lớp cầu ở độ cao 100 (km) trên mặt đất. Độ dài cung OM là: Trong mạch dao động điện từ LC, điện tích cực đại trên tụ điện là q0 và cường độ dòng điện cực đại trong mạch là I0. Tần số dao động điện từ trong mạch được xác định bằng công thức nào sau đây? Sóng dài truyền trong môi trường nào là tốt nhất: Một mạch chọn sóng của máy thu thanh gồm một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L = 2,9 (µH) và một tụ điện có điện dung C = 490 (pF). Để máy thu thu được sóng có bước sóng từ 10 (m) đến 50 (m) thì phải mắc thêm tụ xoay Cv như thế nào? Điện dung biến thiên trong khoảng nào? Một mạch dao động có điện trở khá nhỏ, gồm có một cuộn cảm L = 10–3 H và một tụ điện C = 10–9 F. Chu kì riêng của mạch này là: Mạch dao động của một máy phát sóng điện từ có cuộn cảm với độ tự cảm 2 mH và một tụ điện không khí với hai bản tụ hình tròn bán kính 15 cm, đặt cách nhau 1 cm. Bước sóng của sóng điện từ do máy này phát ra bằng bao nhiêu?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.782
Thành viên mới nhất 01_Nguyễn Đào Thái A
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.