Ghi nhớ bài học |

Kiểm tra 15p - Bài số 2

vật lý 12
Dòng điện xoay chiều
Kiểm tra 15 phút - Kiểm tra 15p - Bài số 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài kiểm tra bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +2 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +1 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Dung kháng của một tụ điện có điện dung C = 5,0 (μF) trong một mạch điện xoay chiều có tần số 20 (kHz) thì bằng: Một bàn là 200 V - 1000 W được mắc vào điện áp xoay chiều có phương trình u = 200cos100πt (V). Coi bàn là chỉ có điện trở thuần. Biểu thức i qua mạch là: Phần ứng của một máy phát điện xoay chiều có N = 200 vòng dây giống nhau. Từ thông qua mỗi vòng dây có giá trị cực đại bằng  mWb và biến thiên điều hoà với tần số 50 Hz. Suất điện động hiệụ dụng của máy phát điện gây ra là: Đặt vào hai đầu mạch điện chỉ có cuộn cảm thuần một điện áp u = U0cosωt như hình vẽ thì cường độ dòng điện trong mạch có biểu thức: Hiệu điện thế xoay chiều thì: Một cuộn dây có độ tự cảm L có cảm kháng là ZL trong một mạch điện xoay chiều có cường độ hiệu dụng là I. Cuộn dây được chế tạo bằng một vật liệu siêu dẫn nên có không có điện trở. Mức công suất phân tán trong cuộn dây là: Một đoạn mạch điện gồm một cuộn dây có điện trở thuần r = 5 (Ω) và độ tự cảm L = 10-2 (H) mắc nối tiếp với điện trở R = 20 (Ω). Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế xoay chiều: u =100sin(100πt) (V). Cường độ dòng điện trong mạch có dạng: Một máy biến áp có số vòng dây ở cuộn sơ cấp và thứ cấp lần lượt là 1200 vòng và 60 vòng. Cuộn thứ cấp có điện trở của dây là 1 Ω. Máy biến áp được dùng ở điện áp 120 V để thắp sáng bóng đèn 6 V - 6 W. Kết luận nào sau đây là đúng khi nói về độ sáng của bóng đèn: Dòng điện xoay chiều qua một cuộn dây có dạng i = 2sin(ωt – ) khi hiệu điện thế u = 120sinωt. Công suất trung bình là: Máy biến áp biến đổi điện áp xoay chiều mà không làm thay đổi:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.794
Thành viên mới nhất ten-khong
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.