Ghi nhớ bài học |
Vật lý 11
Mắt và các dụng cụ quang học
Level 1 - Bài số 10
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Hai thấu kính mỏng: hội tụ có tiêu cự 10 (cm) và phân kì có tiêu cự 5 (cm), đặt cách nhau 5 (cm) sao cho trục chính trùng nhau. Chiếu một chùm sáng song song với trục chính tới hệ. Nếu dịch chuyển thấu kính phân kì lại gần thấu kính hội tụ thì tia ló sẽ:                               Thấu kính có chiết suất n = 1,6 khi ở trong không khí có độ tụ là D. Khi ở trong nước có chiết suất n' =  thì độ tụ là D': Vật sáng AB được đặt cách thấu kính phân kì có tiêu cự f một khoảng d = |f|. Ảnh A' B'  sẽ Lăng kính có góc chiết quang A = 450, chiết suất n = . Tia ló truyền thẳng ra không khí, vuông góc với mặt thứ hai của lăng kính khi góc tới i có giá trị: Chọn câu sai trong các câu sau? Một thấu kính phân kì làm bằng thủy tinh có chiết suất n = 1,5, tiêu cự 10 (cm) trong không khí. Nhúng thấu kính này vào chất lỏng có chiết suất n' thì L trở thành thấu kính hội tụ có tiêu cự 20 (cm). Chiết suất n' có trị số: Người ta đặt một thấu kính hội tụ ở khoảng giữa một vật sáng AB hình mũi tên và màn E (trục chính của thấu kính vuông góc với AB và E) sao cho ảnh của AB hiện rõ nét trên màn và lớn gấp 2 lần AB. Để lại được một ảnh rõ nét gấp 3 lần AB, khoảng cách giữa vật và màn phải tăng thêm 10 (cm). Tiêu cự của thấu kính là Một vật sáng AB đặt cách màn một khoảng L. Giữa vật và màn có một thấu kính hội tụ có tiêu cự f = 12,5 (cm). Để có ảnh rõ trên màn, L có giá trị nhỏ nhất là *Cho các thấu kính có các mặt giới hạn như sau: I. Một mặt phẳng và một mặt lồi. II. Một mặt lồi và một mặt lõm, mặt lồi có bán kính nhỏ hơn. III. Một mặt lồi và một mặt lõm, mặt lồi có bán kính lớn hơn. IV. Một mặt lõm, một mặt phẳng. Thấu kính hội tụ là các thấu kính Có ba tia sáng sau đây đều ló ra khỏi lăng kính ở mặt AC. Tia tới nào có tia ló không lệch về đáy lăng kính?                          

Thành viên đã làm bài (4)
ngochan24112001 buichinh123 ngoc-luong Hoango123
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.415
Thành viên mới nhất ngan-quach
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.