Ghi nhớ bài học |
Vật lý 11
Mắt và các dụng cụ quang học
Level 1 - Bài số 9
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Vật sáng AB vuông góc với trục chính của thấu kính sẽ có ảnh cùng chiều, lớn gấp 2 lần AB. Di chuyển AB ra xa thấu kính thêm 18 (cm) thì ảnh lại ngược chiều và cũng lớn gấp 2 lần AB. Tiêu cự của thấu kính là Một chùm tia sáng hẹp SI truyền trong mặt phẳng tiết diện vuông góc của một lăng kính như hình. Tia sáng phản xạ toàn phần ở mặt AC. Trong diều kiện đó, chiết suất n của lăng kính có giá trị như thế nào ?                                                Gọi k1, k2 là độ phóng đại ảnh qua vật kính và thị kính; G1 và G2 là số bội giác của vật kính và thị kính;  là khoảng cách từ ảnh cuối cùng đến thị kính. l là khoảng cách từ mắt đến thị kính. Công thức nào sau đây có thể dùng để tính số bội giác của kính hiển vi được ngắm chừng ở vị trí bất kì ? Phát biểu nào dưới đây không chính xác? Chiếu một chùm tia sáng vào một mặt bên của một lăng kính ở trong không khí với góc tới i thì Trên vành của kính lúp có ghi kí hiệu X5. Tiêu cự của kính lúp là * Vật kính của một kính hiển vi có tiêu cự 4mm và thị kính có tiêu cự 4cm. Hai kính cách nhau 17 cm. Cho Đ = 25cm. Số bội giác khi ngắm chừng ở vô cực xấp xỉ bằng * Mắt thường có điểm cực cận cách mắt 25 (cm), đặt ở tiêu điểm của một kính lúp tiêu cự 5 (cm) để quan sát vật AB = 2 (mm), đặt vuông góc với trục chính. Số bội giác của kính là Khi mắt không điều tiết thì ảnh của điểm cực cận Cc được tạo ra sẽ ở Gọi độ tụ của các loại mắt khi không điều tiết là: D1 - Mắt thường (không tật); D2 - Mắt cận; D3 - Mắt viễn. So sánh độ tụ giữa chúng, ta có Một thấu kính hội tụ L và một điểm sáng S được đặt như hình vẽ. Các tia sáng từ S qua thấu kính L hội tụ tại I. Với điều nào sau đây sẽ làm cho các tia sáng ra từ thấu kính L sẽ song song?                                (1) Di chuyển thấu kính L sang trái cho đến khi thu được các tia song song. (2) Thay thế thấu kính L bằng thấu kính hội tụ có độ tụ nhỏ hơn. (3) Đặt một thấu kính phân kì có tiêu cự thích hợp sát mặt thấu kính L.

Thành viên đã làm bài (4)
Hoango123 buichinh123 ngochan24112001 ngoc-luong
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.396
Thành viên mới nhất dao-phan
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.