Ghi nhớ bài học |
Vật lý 11
Mắt và các dụng cụ quang học
Level 1 - Bài số 7
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Vật ảo AB đặt vuông góc trục chính của thấu kính hội tụ tiêu cự f và cách thấu kính |d| = f. Ảnh A'B' sẽ Cho đường đi của tia sáng qua thấu kính. Phát biểu nào sau đây là sai?                           Khi ngắm chừng ở vô cực, số bội giác của kính thiên văn được tính bằng công thức nào sau đây? Lăng kính có góc đỉnh A = 60°. Khi trong không khí thì góc lệch cực tiểu bằng góc đỉnh A, khi đặt trong chất lỏng thì góc lệch cực tiểu A bằng . Chiết suất của chất lỏng là: Vật sáng AB qua một thấu kính hội tụ cho ảnh trên màn cách vật 45 (cm). Giữ nguyên thấu kính, đổi chỗ giữa vật và màn, người ta thấy ảnh vẫn rõ trên màn và cao gấp 4 lần ảnh lúc đầu. Tiêu cự của thấu kính là Phát biểu nào sau đây không chính xác? Một lăng kính có tiết diện phẳng là một tam giác vuông tại B có A = 300. Chiếu tia tới SI vuông góc với AB (chiết suất của lăng kính là n = ). Góc ló ở mặt AC là: Một thấu kính hai mặt lồi làm bằng chất có chiết suất n1 được đặt trong chất lỏng có chiết suất n2 và n3 như hình vẽ. n2 > n1 > n3. Một chùm sáng rộng chiếu tới thấu kính, song song quang trục. Sau thấu kính ta sẽ có? Cho các hình vẽ 1, 2, 3, 4 có A và vật thật và A' là ảnh của A cho bởi một thấu kính có trục chính xy và quang tâm O.                           Các hình vẽ nào ứng với thấu kính hội tụ? Mắt có quang tâm cách điểm vàng 15 (mm). Tiêu cự của mắt thay đổi từ 8 (mm) đến 14 (mm). Mắt này là

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.817
Thành viên mới nhất thu-bui
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.