Ghi nhớ bài học |
Vật lý 11
Mắt và các dụng cụ quang học
Level 1 - Bài số 6
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Gọi độ tụ của các loại mắt khi điều tiết tối đa là: D1 - Mắt thường (không tật); D2 - Mắt cận; D3 - Mắt viễn. So sánh độ tụ giữa chúng, ta có Đối với kính hiển vi: vật sáng AB qua vật kính cho ảnh A1B1; đối với thị kính A1B1 cho ảnh A2B2. Khi ngắm chừng ở vô cực thì * Cho đồ thị như hình vẽ; d, d' là khoảng cách từ vật thật và ảnh thật đến thấu kính hội tụ.                                  Ảnh sẽ là ảo khi vật cách thấu kính * Cho đồ thị như hình vẽ; d, d' là khoảng cách từ vật thật và ảnh thật đến thấu kính hội tụ.                    Vật cách thấu kính bao nhiêu thì cho ảnh cùng kích thước vật? Khi tia sáng đến mặt AB của lăng kính và có thể ló ra mặt AC với góc lệch D hoặc có thể phản xạ toàn phần tại AC. Đồ thị nào sau đây diễn tả sự thay đổi của D theo i? (phần gạch chéo r diễn tả sự phản xạ toàn phần): Một lăng kính thủy tinh chiết suất n có góc chiết quang A rất nhỏ. Góc lệch D của tia tới và tia ló sẽ là: * Một người cận thị có điểm cực viễn cách mắt 40 (cm) và điểm cực cận cách mắt 12,5 (cm). Giới hạn nhìn rõ của mắt khi đeo kính (kính đeo sát mắt) Một tia sáng đi qua lăng kính như hình vẽ. Góc tới i tăng từ 0 đến 900 thì góc Θ sẽ:                                            Một lăng kính đặt trong không khí, có góc chiết quang A = 450, nhận một tia sáng tới vuông góc với mặt bên AB và tia ló sát mặt bên AC của lăng kính. Chiết suất n của lăng kính là: Một điểm sáng S nằm trên trục chính của một thấu kính phân kì cách tiêu điểm vật chính một đoạn a > 0. Cho ảnh S' cách tiêu điểm ảnh chính một đoạn b > 0. Tiêu cự của thấu kính là

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.783
Thành viên mới nhất thi-thanh-thuy-le
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.