Ghi nhớ bài học |
Vật lý 11
Mắt và các dụng cụ quang học
Level 1 - Bài số 3
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Dùng kính lúp có độ bội giác X5 và X3 để quan sát cùng một vật với cùng một điều kiện thì * Mắt bình thường dùng kính lúp có tiêu cự f để quan sát vật AB; kính cách mắt l. Góc trông ảnh qua kính được cho bởi các công thức:                (1)                  (2)                 (3)                          (4) Công thức nào có thể dùng để xác định góc trông ảnh khi ngắm chừng ở vô cực? * Mắt bình thường dùng kính lúp có tiêu cự f để quan sát vật AB; kính cách mắt l. Góc trông ảnh qua kính được cho bởi các công thức:                (1)                  (2)                 (3)                          (4) Công thức nào có thể dùng để xác định góc trông ảnh khi ngắm chừng ở cực cận? * Một lăng kính có góc chiết quang A = 600 và chiết suất n = . Để có tia ló ra khỏi lăng kính thì góc tới i: Một thấu kính hội tụ khi di chuyển vị trí giữa nguồn sáng và màn thì có một vị trí duy nhất của thấu kính cho ảnh rõ nét trên màn. Biết nguồn sáng và màn cách nhau khoảng L. Tiêu cự của thấu kính là Kính hiển vi và kính thiên vãn, mỗi cái đều có hai thấu kính hội tụ. Phát biểu nào sau đây là đúng khi cả hai kính đều được điều chỉnh để ngắm chừng ở vô cực * Mắt thường có điểm cực cận cách mắt 25 (cm), đặt ở tiêu điểm của một kính lúp tiêu cự 5 (cm) để quan sát vật AB = 2 (mm), đặt vuông góc với trục chính. Góc trông α của vật nhìn qua kính là Hai thấu kính mỏng có tiêu cự lần lượt là f1 = 10 (cm) và f2 = −20 (cm) ghép sát nhau sẽ tương đương với một thấu kính duy nhất có độ tụ là: Một thấu kính cho ảnh rõ nét trên màn hình như hình vẽ. Một bản song song dày e đặt giữa thấu kính và màn. Để ảnh bây giờ vẫn rõ nét trên màn thì cần di chuyển màn một khoảng nhỏ d:                           Vật kính và thị kính của một kính thiên văn có độ tụ D1 = 0,5 dp và D2 = 20 dp. Một người mắt có điểm cực viễn cách mắt 95cm, đặt mắt sát sau thị kính quan sát một vật ở rất xa trong trạng thái không điều tiết. Khoảng cách giữa hai kính đó bằng 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.818
Thành viên mới nhất dung-le
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.