Ghi nhớ bài học |
Vật lý 11
Từ trường
Level 1 - Bài số 5
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Phát biểu nào sau đây là không đúng? Khi vận dụng quy tắc nắm tay phải để xác định chiều của đường sức từ tạo nên bởi dây dẫn thẳng có dòng điện, điều nào sau đây là đúng? Một cuộn dây tròn bán kính R, gồm n = 50 vòng dây quấn nối tiếp cách điện nhau, đặt trong không khí. Dòng điện qua dây có cường độ I = 2 (A) gây nên cảm ứng từ ở tâm vòng dây có cường độ B = 6,28.10−4 (T). Bán kính R của vòng dây là Cho một khung dây dẫn cứng hình chữ nhật ABCD, hai cạnh AD và BC thẳng đứng, AB và CD nằm ngang, có N = 600 vòng dây cách điện mắc nối tiếp quấn sát nhau. AD = BC = a = 8 (cm); AB = CD = b = 5 (cm). Khung được treo trong một từ trường đều B = 0,2 (T) nhờ một dây xoắn một đầu buộc vào trung điểm cạnh AB, đầu kia dây xoắn gắn vào một điểm cố định O. Khi chưa có dòng điện đi qua khung, các cạnh AB và CD song song với các đường sức từ. Khi có dòng điện I = 4 X 10−5 (A) đi qua, khung quay một góc α = 6° từ vị trí ban đầu. Ngẫu lực từ tác dụng lên khung là * Một hạt prôton chuyển động trên quỹ đạo tròn bán kính R trong một từ trường đều B = 5.10−2 (T) với vận tốc v = 2,5.105 (m/s). Cho biết, với prôton: e = 1,6.10−19 (C); mp = 1,672.10−27 (kg). Bán kính quỹ đạo R là Độ lớn cảm ứng từ gây ra bởi dòng điện thẳng I tại một điểm cách dây dẫn r là Bo. Nếu dòng điện tăng lên 2I thì cảm ứng từ tại một điểm gần dòng điện là  sẽ là  Cho hai dây dẫn song song dài vô hạn đặt trong chân không cách nhau một khoảng d = 20 (cm). Trên hai dây có hai dòng điện I1= 9 (A), I2 = 12 (A) chạy ngược chiều nhau. Cường độ của vectơ cảm ứng từ tổng hợp do hai dòng điện gây ra tại một điểm p cách I1 12 (cm) và I2 16 (cm) là Một dây dẫn dài 0,4m nằm ngang có dòng điện 5A đi qua. Dây dẫn đặt trong từ trường đều 10-3T và chếch xuống một góc 30° với phương ngang. Lực từ tác dụng lên dây là Người ta dùng quy tắc nào sau đây để xác định chiều của từ trường gây ra bởi dây dẫn thẳng có dòng điện ? Một khung dây phẳng nằm trong từ trường đều, mặt phẳng khung dây chứa các đường sức từ. Giảm cảm ứng từ đi 2 lần và tăng cường độ dòng điện trong khung lên 4 lần thì momen ngẫu lực từ tác dụng lên khung sẽ tăng lên

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.396
Thành viên mới nhất dao-phan
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.