Ghi nhớ bài học |

Kiểm tra 15p - Bài số 2

vật lý 11
Mắt và các dụng cụ quang học
Kiểm tra 15 phút - Kiểm tra 15p - Bài số 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài kiểm tra bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +2 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +1 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một kính lúp có độ tụ 8 (dp), khoảng nhìn rõ ngắn nhất của mắt là 25 (cm), mắt đặt sát kính. Số bội giác của kính và độ phóng đại của ảnh khi người quan sát ngắm chừng ở điểm cực cận là Vật sáng AB vuông góc với trục chính của một thấu kính sẽ có ảnh A'B' ngược chiều, có bề cao bằng AB và cách AB 40 (cm). Tiêu cự thấu kính là Một thấu kính có hai mặt cong gồm mặt cầu lồi bán kính R1 bằng 10 (cm) và mặt cầu lõm bán kính R2 bằng 20 (cm). Một vật AB đặt trước thấu kính ta thu được ảnh A'B' =  AB. Một thấu kính hội tụ được đặt trong khoảng giữa vật và màn (trục chính vuông góc với vật và màn). Giữ vật và màn cố định. Khi thấu kính ở một vị trí nào đó thì độ phóng đại dài của ảnh nhận được trên màn là k1. Dịch chuyển thấu kính một đoạn d (sao cho trục chính không thay đổi) thì độ phóng đại ảnh bây giờ là k2 (k1 > k2). Tiêu cự của thấu kính bằng Vật sáng đặt trong khoảng từ khá xa đến C (với OC = 2OF = 2f) của thấu kính hội tụ sẽ cho Lăng kính có góc chiết quang A = 600, chiết suất n = . Góc lệch D đạt giá trị cực tiểu khi góc tới i có giá trị: Cho các thấu kính sau: I.Hội tụ, tiêu cự 40cm II.Hội tụ, tiêu cự 10cm III.Phân kì, tiêu cự 40cm IV. Phân kì, tiêu cự 10cm Một học sinh dùng 4 kính đã cho để tạo nên kính thiên văn tạo nên ảnh lớn hơn. Bạn ấy sẽ chọn các thấu kính nào? Tia sáng I đến thấu kính, ló ra sẽ theo đường nào?                        * Một người mắt không có tật, cực cận cách mắt 20 (cm), dùng một kính lúp mà trên vành kính có ghi X5. Độ bội giác trong trường hợp người quan sát trên trong trạng thái không điều tiết là Đặt một vật sáng song song và cách màn ảnh E một khoảng L = 90 (cm). Xê dịch một thấu kính hội tụ trong khoảng vật màn, ta thấy có hai vị trí của thấu kính cho ảnh rõ nét trên màn. Hai vị trí này cách nhau l = 30 (cm). Tiêu cự của thấu kính là

Thành viên đã làm bài (3)
nguyetnga ngoc-luong duong-nhan
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.261
Thành viên mới nhất linh-pham-phuong
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.