Ghi nhớ bài học |

Kiểm tra 15p - Bài số 3

vật lý 11
Cảm ứng điện từ
Kiểm tra 15 phút - Kiểm tra 15p - Bài số 3
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài kiểm tra bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +2 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +1 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một cuộn dây có N = 600 vòng, diện tích mỗi vòng S = 40 cm2. Hai đầu cuộn dây được nối với một điện kế. Cuộn dây được đặt trong một từ trường đều có đường cảm ứng từ song song với trục cuộn dây và cường độ của  biến đổi đều từ giá trị ban đầu B0 = 0 đến B = 4.10-2 T trong khoảng thời gian Δt = 0,2 s. Suất điện động cảm ứng xuất hiện trong cuộn dây là Cho hai dẫn thẳng song song điện trở không đáng kể, đặt nằm ngang trong một vùng có từ trường đều có cảm ứng từ  vuông góc với mặt phẳng của hai dây, có chiều như hình vẽ, và độ lớn B = 0,6 T. Một đầu của hai dây nối với một nguồn điện o = 6 V, điện trở trong r0 = 1,5 Ω, đầu kia nối với một điện trở R = 3 Ω qua một khóa K điện trở không đáng kể. Một thanh AB chiều dài l = 30 cm, điện trở r = 0,5 Ω đặt vuông góc với hai dây dẫn và trượt không ma sát với vận tốc V = 25 m/s về phía đầu có điện trở R. Lúc đầu khóa k mở, cường độ dòng điện qua thanh AB là * Thanh AB nằm ngang dài l quay đều với vận tốc góc ω quanh trục Δ AB (trục Δ thẳng đứng). Hệ thống đặt trong từ trường đều  song song trục Δ như hình vẽ.                                  Khi trục Δ đi qua O cách A một khoảng thì UAB là Cho mạch điện như hình vẽ. Cuộn dây có hệ số tự cảm L, tụ có điện dung C.                                       Sau khi đóng khóa k và dòng điện trong mạch đã ổn định thì điện tích trên tụ C là Hình vẽ mô tả từ trường hướng vuông góc vào mặt phẳng hình vẽ. Nếu từ thông có độ lớn 16 (Wb) thì mật độ từ thông trung bình qua mặt phẳng là                                     *  Khung dây MNPQ cứng, phẳng, diện tích 25 (cm2), gồm 100 vòng dây. Khung dây được đặt trong từ trường đều. Vectơ cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng khung dây và có chiều như trên hình a. Cảm ứng từ biến thiên theo thời gian như đường biểu diễn trên hình b.                                                                   Biết điện trở khung dây là 0,1 (Ω). Dòng điện cảm ứng qua khung dây là  *  Khung dây MNPQ cứng, phẳng, diện tích 25 (cm2), gồm 100 vòng dây. Khung dây được đặt trong từ trường đều. Vectơ cảm ứng từ vuông góc với mặt phẳng khung dây và có chiều như trên hình a. Cảm ứng từ biến thiên theo thời gian như đường biểu diễn trên hình b.                                                                   Độ biến thiên từ thông qua khung dây trong khoảng thời gian từ 0 (s) đến 0,4 (s) là * Cho từ thông qua khung dây biến đổi theo thời gian như hình vẽ.                                Kết luận nào sau đây khi nói về độ lớn của suất điện động cảm ứng ec trong khung là đúng? Một thanh dẫn điện tịnh tiến trong từ trường đều, cảm ứng từ bằng 0,4 (T). Vectơ vận tốc của thanh hợp với đường sức từ một góc 30°, thanh dài 20 (cm). Một vôn kế nối với hai đầu thanh chỉ 0,2 (V). Tốc độ của thanh là  Năng lượng từ trường bên trong ống dây được tính bằng công thức nào sau đây?

Thành viên đã làm bài (4)
do-phuong nguyen-le-hoang-vinh pandapoo minhtrikg1999
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.357
Thành viên mới nhất thi-van-trinh-phan
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.