Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Cơ sở của nhiệt động lực học
Level 1 - Bài số 1
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nguyên lí I NĐLH có gì khác so với định luật bảo toàn động lượng? Một xe môtô chạy với vận tốc 50,4 (km/h) trên quãng đường 100 (km) và tiêu thụ hết 1,5 (lít) xăng. Công suất của động cơ xe bằng P = 2HP = 1472 (W). Hiệu suất của động cơ xe máy bằng bao nhiêu? Biết rằng đối với xăng năng suất tỏa nhiệt q = 4,6.107 (J/kg) và p = 700 (kg/m3). Câu nào sau đây nói về nội năng là đúng? Biểu thức nào sau đây diễn tả quá trình nung nóng khí trong bình kín? Có thể hiểu nguyên lí thứ II nhiệt động lực như sau: * Hình bên là chu trình hoạt động của động cơ nhiệt có tác nhân là khí lí tưởng đơn nguyên tử. Hiệu suất của chu trình trên là Trong một động cơ nhiệt lí tưởng nhiệt độ của nguồn nóng bằng 2270C và của nguồn lạnh bằng 1270C. Hiệu suất cực đại của động cơ bằng Một người có khối lượng 60kg nhảy từ cầu ở độ cao 5m xuống một bể bơi. Tính độ biến thiên nội năng của nước trong bể bơi. Bỏ qua các hao phí năng lượng thoát ra ngoài khối nước trong bể bơi. Lấy g = 10m/s2. Khi cung cấp nhiệt lượng 2 (J) cho khí trong xylanh đạt nằm ngang, khí nở ra đẩy pittông di chuyển 5 (cm). Cho hệ ma sát giữa pittông và xylanh là 10 (N). Độ biến thiên nội năng của khí là Người ta kể rằng từ khi chưa có tủ lạnh, muốn có nước mát đế uống, người ta thường cho nước vào các bình gốm không tráng men (ngấm nước) rồi để ở chỗ thoáng. Một thời gian sau ta có được nước mát, nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ ngoài trời vài độ C. Điều nói trên là huyền thoại hay thực tế và có trái với nguyên lí II của nhiệt động lực học không?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.492
Thành viên mới nhất vang-dang
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.