Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Chất rắn, chất lỏng, sự chuyển thể
Level 1 - Bài số 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Phát biểu nào sau đây là chính xác? Nguyên nhân của sự dính ướt và không dính ướt là do Hai khối khí có cùng thể tích, chứa lượng hơi nước như nhau nhưng ở nhiệt độ khác nhau. Chọn phát biểu sai. Tính chất nào sau đây không liên quan đến vật rắn tinh thể? Trong số các nguyên nhân về hiện tượng mao dẫn của thủy ngân trong mao quản nêu ra dưới đây: Lực căng bề mặt.                              Sự dính ướt. Sự không dính ướt. Nguyên nhân nào là đúng? Giọt nước bắt đầu rơi từ ống nhỏ giọt có đường kính vòng eo là 2,0mm. Biết 40 giọt nước có khối lượng 1,874g, lấy g = 10 m/s2. Suất căng mặt ngoài của nước là Ống thủy tinh có đường kính d = 1mm cắm vào trong chậu nước. Cho suất căng mặt ngoài của nước σ = 7,5 . 10-2 N/m, g = 10 m/s2. Nước dâng lên trong ống có chiều cao? Một đám mây có thể tích 100km3 chứa hơi nước bão hòa ở 20°C. Vì lí do nào đó, nhiệt độ giảm xuống 10°C thì lượng nước rơi xuống là bao nhiêu? Cho độ ẩm cực đại ở 20°C và 10°C là 17,3 g/m3 và 9,4 g/m3: Quá trình hóa hơi xảy ra ở mặt thoáng và trong lòng khối lỏng gọi là Khi muốn mở nắp kim loại của một cái bình thủy tinh, người ta phải hơ nóng đều nắp dậy. Sử dụng cách này đó là do Một bản kim loại phẳng có khoét một lỗ tròn. Khi đun nóng bản kim loại, diện tích lỗ tròn sẽ thay đổi. Đường kính lỗ tròn trên thay đổi theo nhiệt độ bằng hệ thức nào sau đây?  

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.492
Thành viên mới nhất vang-dang
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.