Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Chất khí
Level 1 - Bài số 4
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Đồ thị nào sau đây biểu thị quá trình đẳng tích? Hai bình kim loại K và L có thể tích bằng nhau (VK = VL) chứa cùng một chất khí lần lượt có các khối lượng mK và mL. Từ đồ thị cho ở hình vẽ bên  ta khẳng định rằng: Bơm không khí có áp suất p1 = 1 at vào một quả bóng da. Mỗi lần bơm được 125 cm3 không khí vào bóng. Hỏi sau khi bơm 12 lần, áp suất bên trong quả bóng là bao nhiêu? Cho biết: - Dung tích bóng không đổi là V = 2,5 lít. - Trước khi bơm, bóng chứa không khí ở áp suất 1 at. - Nhiệt độ không khí không đổi. Một bình đựng 2 (g) khí hêli có thể tích 5 (l) và ở nhiệt độ 27°C. Áp suất khí trong bình là? Nén đẳng nhiệt một khối lượng khí xác định từ 12 (l) đến 3 (l), áp suất khí tăng lên mấy lần? Nếu áp suất của một lượng khí tăng thêm 2.105Pa thì thể tích biến đổi 3 lít. Nếu áp suất tăng thêm 5.105 Pa thì thể tích biến đổi 5 lít. Tính áp suất và thể tích ban đầu của khí, biết nhiệt độ khí không đổi. Một bong bóng khí khi còn nằm dưới đáy hồ ở độ sâu 10m có thể tích bằng V0, dần dần nổi lên mặt nước. Ngay sát phía dưới mặt nước thể tích V của bóng khi đó bằng Có một lượng khí đựng trong bình. Tăng nhiệt độ lên gấp đôi, để áp suất vẫn không đổi thì 8 (gam) khí oxi được bao nhiêu mol khí ôxi? * Hai quá trình biến đổi khí liên tiếp được cho trên hình. Thực hiện quá trình duy nhất nào để từ trạng thái 3 về trạng thái 1?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.257
Thành viên mới nhất bao-mai
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.