Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Các định luật bảo toàn
Level 1 - Bài số 9
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một viên bi khối lượng 100g lăn trên một vòng xiếc (như hình bên) dưới đây. Lấy g = 9,8m/s2. Thế năng của bi tại A so với mốc thế năng là mặt nằm ngang qua B? Trong va chạm đàn hồi Xe tải và ôtô con đang chuyển động với cùng vận tốc thì tắt máy và từ từ dừng lại do ma sát. Hệ số ma sát là như nhau. Thời gian cho đến khi dừng lại của xe tải (t1) so với thời gian dừng lại của ôtô con (t2) là Một khẩu đại bác khối lượng 6000kg bắn đi một đầu đạn khối lượng 37,5kg. Khi đạn nổ, khẩu súng giật lùi về phía sau với vận tốc v1 = 2,5 m/s. Khi đó đầu đạn đạt được vận tốc bằng  Vận tốc của một hành tinh trong hệ Mặt Trời là: Đồ thị nào sau đây biểu diễn sự thay đổi động lượng và động năng theo vận tốc của vật là phù hợp nhất? Người ta đẩy một vật lên dốc với vận tốc không     đổi. Cho rằng người ấy đẩy vật với lực F song song với dốc. Chiều dài dốc là d, độ cao là h được biểu diễn trên hình. Trọng lực đã thực hiện một công có độ lớn là  Khi vận tốc của vật tăng gấp 3 lần thì động năng và động lượng của vật đó lần lượt tăng bao nhiêu lần ? Một vật mắc vào lò xo. Kéo vật đến                          vị trí chiều dài lò xo l2 rồi thả nhẹ. Vật chuyền động về vị trí  ban đầu (chiều dài lò xo l0) rồi vượt qua vị trí  đó và dừng lại khi lò xo  bị nén lại có chiều dài l1. Bỏ qua ma sát. Các đồ thị sau diễn tả sự thay đổi của một đại lượng vật lí theo chiều dài lò xo. Đồ thị nào biểu diễn sự thay đổi của thế năng của vật theo l? * Một xe monorail (trong công viên) chạy trên đường như hình. Cho m = 100kg; hA = 20m; hB = 3m; hC = hE = 15m hD = 10m; g = 10 m/s2  .  Chọn gốc thế năng tại mặt đất. Vị trí có thế năng bé nhất là   

Thành viên đã làm bài (4)
nguyen-hong-khanh duongminh92 buichinh123 mai-cao-phuong
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.418
Thành viên mới nhất tuyettrinhtrinh12345
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.