Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Các định luật bảo toàn
Level 1 - Bài số 8
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Hai vật m1 = 4kg; m2 = 6kg chuyển động ngược chiều nhau với vận tốc tương ứng v1 = 3 m/s; v2 = 3 m/s. Hai vật va chạm nhau, độ lớn của tổng động lượng của hai vật sau va chạm là Một viên bi đến va chạm vào một viên bi khác đang đứng yên. Hai viên bi có cùng khối lượng 100g; viên bi đầu tiên có vận tốc 10 m/s trước khi va chạm và giả sử rằng va chạm là hoàn toàn đàn hồi. Giả sử vận tốc của viên bi đầu bằng không sau va chạm. Vận tốc của viên bi thứ hai sau va chạm bằng Một quả bóng khối lượng m = 500g thả từ độ cao h = 6m. Quả bóng nâng lên đến  độ cao ban đầu. Năng lượng đã chuyển sang nhiệt làm nóng quả bóng và chỗ va chạm là bao nhiêu? Lấy g = 10 m/s2. Một vật có khối lượng m = 4kg rơi tự do từ độ cao 6m. Khi đi qua điểm cách mặt đất 2m vật có động năng bằng  Một hòn bi khối lượng m1 đang chuyển động với vận tốc v đến đụng vào bi thứ hai khối lượng m2 đang nằm yên. Sau va chạm 2 bi dính lại và cùng chuyển động với vận tốt V là Một vật thả rơi tự do từ độ cao h. Lấy gốc thế năng tại mặt đất. Vị trí mà ở đó động năng bằng thế năng là Một hòn bi khối lượng m đang chuyển động với vận tốc v1 và chạm vào hòn bi thứ hai khối lượng 2m nằm yên.Va chạm là tuyệt đối đàn hồi, vận tốc hai bi sau va chạm có độ lớn là Chu kì quay của một hành tinh phụ thuộc vào: Một lò xo nằm ngang. Khi tác dụng lục F = 5N dọc theo lò xo làm nó dãn ra 2cm. Thế năng đàn hồi của lò xo khi nó dãn 2cm là Người ta đẩy một vật lên dốc với vận tốc không     đổi. Cho rằng người ấy đẩy vật với lực F song song với dốc. Chiều dài dốc là d, độ cao là h được biểu diễn trên hình. Công tổng hợp đã thực hiện trên vật như thế nào ?

Thành viên đã làm bài (4)
nguyen-hong-khanh mai-cao-phuong duongminh92 buichinh123
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.363
Thành viên mới nhất thuy-linh-vu-nguyen
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.