Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Các định luật bảo toàn
Level 1 - Bài số 6
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Động cơ điện của một máy bơm có công suất bằng 7 kW. Máy bơm bơm đầy bể nước có dung tích 40m3 đặt trên độ cao 10m trong 12 phút. Hiệu suất của máy bơm bằng bao nhiêu % ? Một vật khối lượng m được kéo lên dốc dài l nghiêng một góc α với phương ngang. Lực ma sát trung  bình tác dụng lên vật là Fms. Ban đầu vật có vận tốc bằng 0, đỉnh dốc có vận tốc v. Công của lực A đã thực hiện được là Một quả banh khối lượng m bay đến tường với vận tốc v rồi bật ra với cùng vận tốc. Vectơ nào chỉ hướng cùa lực  làm quả banh bị biến đổi động lượng ? Một khẩu súng khối lượng M = 4kg bắn ra viên đạn khối lượng m = 20g. Vận tốc đạn ra khỏi nòng súng là v = 600 m/s. Súng giật lùi với vận tốc V có độ lớn là Hai lực có độ lớn F tác dụng lên hai đầu của lò xo có độ cứng k làm lò xo dãn một đoạn x. Công thức nào sau đây dùng để tính thế năng đàn hồi của lò xo? Một lò xo nằm ngang. Khi tác dụng lục F = 5N dọc theo lò xo làm nó dãn ra 2cm. Độ cứng của lò xo có giá trị là Súng lò xo, mỗi lần nạp đạn, lò xo bị nén lại 4cm (lò xo có độ cứng 400 N/m). Vận tốc viên đạn nhưng khối lượng 10g bay ra khỏi nòng súng là Trong chuyển động tròn nhanh dần, lực hướng tâm Cho rằng bạn muốn đi lên đồi dốc đứng bằng xe đạp leo núi. Bản chỉ dẫn có hai đường, đường thứ nhất gấp hai chiều dài đường kia. Bỏ qua ma sát, nghĩa là xem như bạn chỉ cần "chống lại lực hấp dẫn". So sánh lực trung bình của bạn sinh ra khi đi theo đường ngắn và lực trung bình khi đi theo đường dài là: Một viên đạn khối lượng M đang bay theo                   phương ngang với vận tốc v thì nổ thành 2 mảnh. Mảnh m 1 bay thẳng đứng xuống với vận tốc v1. Nếu M = 5kg; v =  m/s; m1 = 2kg; v1 = 500 m/s thì góc bay của rnảnh thú hai với phương ngang là

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.388
Thành viên mới nhất nguyen-huong-thao
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.