Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Các định luật bảo toàn
Level 1 - Bài số 4
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Viên đạn khối lượng m = 100g đang bay      đến với vận tốc v = 10 m/s cắm vào bao cát khối lượng M = 400g treo trên dây dài l = 1m và đứng yên. Bao nhiêu phần trăm năng lượng ban đầu đã chuyển sang nhiệt? Câu nào sau đây là đúng ? Một vật 3kg đặt trên mặt phẳng nghiêng. Tác dụng một lực 25N vào vật theo hướng song song với mặt phẳng nghiêng để kéo vật lên trên mặt phẳng nghiêng. Lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng bằng 0,15 lần trọng lực tác dụng vào vật. Chiều dài của mặt phẳng nghiêng là 10m và chiều cao của nó là 4m. Lấy g=9,8m/s2. Vật phải thực hiện một công để thắng công của lực ma sát là  Một học sinh hạ một quyển sách khối lượng m xuống dưới một khoảng h với vận tốc không đổi v.Công của tay của bạn học sinh đó là: Một đầu đạn nằm yên sau đó nổ thành hai mảnh có khối lượng mảnh này gấp hai mảnh kia. Cho động năng tổng cộng là Wđ. Động năng của mảnh bé là Thiên Vương tinh có khối lượng lớn hơn khối lượng Trái Đất 15 lần và đường kính lớn hơn 4 lần. Gia tốc trọng trường trên Thiên Vương tinh gần đúng bằng: Một người có khối lượng 75kg nhảy xuống từ một toa xe có khối lượng 400kg theo chiều ngược với chiều xe đang chạy, tính theo mặt đất vận tốc của người này bằng không. Nếu trước khi người nhảy xuống vận tốc của xe bằng 4 m/s thì sau khi nhảy, vận tốc của xe bằng  Một ôtô khối lượng 1000kg đang chuyển động với vận tốc 72 km/h. Tài xế tắt máy và hãm phanh, ôtô đi thêm 50m thì dừng lại. Lực ma sát có độ lớn Một vật mắc vào lò xo. Kéo vật đến                          vị trí chiều dài lò xo l2 rồi thả nhẹ. Vật chuyền động về vị trí  ban đầu (chiều dài lò xo l0) rồi vượt qua vị trí  đó và dừng lại khi lò xo  bị nén lại có chiều dài l1. Bỏ qua ma sát. Các đồ thị sau diễn tả sự thay đổi của một đại lượng vật lí theo chiều dài lò xo. Đồ thị nào biểu diễn sự thay đổi cơ năng của hệ ? Phát biểu nào sau đây là đúng ?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.781
Thành viên mới nhất long-ha
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.