Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Các định luật bảo toàn
Level 1 - Bài số 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một người có khối lượng 50kg chạy với tốc độ 5m/s nhảy vào một thùng xe con có khối lượng 150kg đang đứng yên. Nếu bỏ qua ma sát của xe lên mặt đường, thì sau khi nhảy lên, người và xe có vận tốc bằng Một hòn bi khối lượng m đang chuyển động với vận tốc v1 và chạm vào hòn bi thứ hai khối lượng 2m nằm yên. Phần năng lượng đã chuyển sang nội năng là bao nhiêu trong va chạm mềm? Một học sinh khối lượng 50kg, đi xe đạp khối lượng 15kg chở một thùng hàng khối lượng 10kg đang chạy với vận tốc 10 m/s. Động năng của hệ (người và xe) là: Một vật có khối lượng m = 2kg được đưa lên độ cao cao hơn vị trí của nó trước đó 0,2m. Nó có thêm một giá trị thế năng bằng So sánh hai quãng đường đi sau khi hãm phanh của một xe không hàng và một xe chở hàng (có khối lượng gấp đôi xe kia), chạy với vận tốc bằng nhau và hệ số ma sát lúc hãm phanh bằng nhau: Kết luận nào sau đây là đúng? Một hạt có khối lượng m chuyển động trên đường thẳng đến va chạm vào hạt có khối lượng 2m đang đứng yên. Nếu các hạt dính vào nhau sau va chạm thì động năng của hệ hai hạt giảm đi Hệ thức liên hệ giữa động lượng p và động năng Wđ của một vật khối lượng m là Một vật thả rơi tự do từ độ cao h. Lấy gốc thế năng tại mặt đất. Tại vị trí động năng bằng thế năng, vận tốc của vật là Một hòn đá khối lượng m được ném từ độ cao h với vận tốc v0 hợp với phương ngang 1 góc α. Vận tốc hòn đá khi chạm đất phụ thuộc: Một vật rơi từ độ cao h trong trọng trường. Các đồ thị sau diễn tả sự thay đổi của một đại lượng vật lý theo độ cao h. Đồ thị nào biểu diễn sự thay đổi của động năng của vật theo độ cao h?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.