Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Cân bằng và chuyển động của vật rắn
Level 1 - Bài số 4
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Trên hai đĩa của một cân đĩa người ta đặt hai                   đồng hồ cát có cùng trọng lượng (hình a). Cân ở trạng thái cân bằng. Nếu người ta lật ngược một trong hai đồng hồ trên (hình b) thì Hai vật nhỏ khối lượng m1, m2 nằm trong mặt phẳng tọa độ Oxy với các tọa độ tương ứng (x1,y1) và (x2, y2). Trọng tâm của hệ có tọa độ là Một vật cân bằng khi không có Ba vật nhỏ khối lượng lần lượt là m, 2m, 3m đặt tại ba đỉnh của tam giác đều ABC cạnh a. Nếu chọn hệ trục Oxy như hình vẽ thì tọa độ trọng tâm của hệ vật trên là ** Thanh AB dài l có trọng lượng P = 100N được giữ nhờ dây AC như hình vẽ. Biết trọng tâm G nằm ở giữa thanh. Độ lớn của lực căng dây là Một miếng tôn hình vuông cạnh bằng a       được cắt bỏ hình tam giác (hình vẽ). Khối tâm của hình còn lại ở cách O một khoảng bằng Một tấm ván nặng 300N dài 2m bắc qua con mương. Biết trọng tâm cách A là 1,2m; cách B là 0,8m. Áp lực tấm ván tác dụng lên hai bờ mương A và B là ** Cho lực 1 song song 2. Gọi  là hợp lực giữa 1 và 2; d1 là khoảng cách giữa giá của 1 và ; d2 là khoảng cách giữa giá của 2 và . Hệ thức nào sau đây là đúng khi 1 ngược chiều 2? Một quả cầu có trọng lượng P= 50N được treo vào tường bằng dây hợp với tường một góc α = 20°. Bỏ qua ma sát giữa quả cầu và tường. Lực căng dây và phản lực của tường tác dụng lên quả cầu xấp xỉ là Hai người cùng khiêng một vật nặng bằng đòn dài 1,5m. Vai người thứ nhất chịu một lực F1 = 200N; người thứ hai chịu một lực 300N. Trọng lượng tổng cộng của vật và đòn là bao nhiêu và cách vai người thứ nhất một khoảng?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.357
Thành viên mới nhất thi-van-trinh-phan
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.