Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Cân bằng và chuyển động của vật rắn
Level 1 - Bài số 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Trong hình vẽ đòn bẩy có các phần AO = 10cm, OB = 20cm. Ở đầu B có lực F = 10N tác dụng, có        phương nghiêng góc α so với OB. Ở đầu A có lực F’ tác dụng, nghiêng góc 600 so với AO α = 60°. Đòn bẩy cân bằng nếu F’ có giá trị Một vật hình trụ, trọng lượng chịu tác dụng của lực  luôn song song với mặt ngang như hình vẽ. Nếu h = R/3 thì lực  tối thiểu để hình trụ vượt qua bậc thang là Có bốn vật nằm trong mặt phẳng (x, y). Vật 1 có khối lượng 5kg ở tọa độ (0; 0)m. Vật 2 có khối lượng 3kg ở tọa độ (0,4)m. Vật 3 có khối lượng 4kg ở tọa độ (3; 0)m. Hỏi vật 4 có khối lượng 8kg đặt ở đâu để trọng tâm của hệ 4 vật ở tọa độ (0; 0)m ? Hai lực trực đối không cân bằng là Vật đang ở trạng thái cân bằng, nếu tổng mômen lực đối với một điểm bất kì của vật bằng 0 thì Trọng tâm của một vật Mômen của lực  đôi với một trục bằng 0 khi Một bán kính hình vuông cạnh a bị cắt đi một hình vuông cạnh a/4 như hình vẽ. Tọa độ trọng tâm của bản trên (xG, yG) trong hệ tọa độ Oxy trên là Một thanh thép đồng chất trọng lượng P, chiều dài l, có đầu A là chốt ở tường thẳng đứng, đầu B có dây cáp rất nhẹ nối với điểm C của tường, CA = l. Thanh làm với tường góc 600 . Lực căng dây cáp T bằng Miếng tôn tròn tâm O bán kính R được cắt bỏ một    phần hình tròn bán kính , tiếp xúc với hình tròn lớn. Phần còn lại (hình vẽ) có khối tâm là G. Khoảng cách OG bằng

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.812
Thành viên mới nhất quynh-hoang
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.