Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Động lực học chất điểm
Level 2 - Bài số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Phát biểu nào dưới đây là đúng? * Hai xe được buộc lại với nhau bằng sợi chỉ, ở giữa có lò xo bị nén lại. Cho m1 = 1 (kg), m2 = 2 (kg). Nếu lực trung bình của lò xo tác dụng vào xe m1 là 1 (N) thì lực trung bình của lò xo tác dụng vào m2 là Hai lực , có F1 = F2 = F có gốc trùng nhau. Đầu tiên 2 lực cùng hướng, một lực quay quanh gốc O. Độ lớn của hợp lực thay đổi theo góc α theo hình nào sau đây? (α là góc hợp bởi và  ). Hai cầu thủ đứng cạnh nhau và đồng thời ném hai quả bóng A và B. Nếu các quả bóng vạch nên các quĩ đạo như hình vẽ thì quả bóng nào chạm đất trước tiên? Một viên bi được ném thẳng đứng lên và đạt đến vị trí cao nhất sau khoảng thời gian t. Một viên bi khác cũng được ném thẳng đứng lên và đạt vị trí cao cực đại sau khoảng thời gian dài gấp đôi. So với viên bi trước, viên bi sau đạt đến độ cao gấp * Một vật được ném xiên có quỹ đạo là parabol như hình vẽ (B là điểm cao nhất A và D có cùng độ cao). Các điểm có vận tốc bằng nhau là * Một vật được ném xiên có quỹ đạo là parabol như hình vẽ (B là điểm cao nhất A và D có cùng độ cao). Điểm có vận tốc bằng 0 là Gia tốc của vật có hướng  Trong một thang máy đi lên với gia tốc có môđun a, một người thả một hòn bi xuống sàn. Đối với người trong thang máy, gia tốc của bi bằng Một vật được kéo dọc theo rãnh không ma sát bằng dây hợp với phương ngang một góc θ bởi lực có độ lớn không đổi. Hướng của hợp lực tác dụng lên vật là Một người đứng trong thang máy đang chuyển động tác dụng lên sàn thang máy một lực nhỏ hơn trọng lượng của người đó chỉ trong trường hợp Hai lò xo được nối với  nhau như hình vẽ. Kéo 2 đầu bằng lực F thì lò xo thứ nhất có k1 = 50 (N/m) bị dãn ra 3 (cm), lò xo thứ 2 bị dãn ra 2 (cm). Độ cứng của lò xo thứ hai là Vật trọng lượng P = 50 (N) đặt trên mặt nghiêng 1 góc α = 30°. Vật nằm yên thì độ lớn của lực ma sát là * Một vật được ném xiên có quỹ đạo là parabol như hình vẽ (B là điểm cao nhất, A và D có cùng độ cao). Kết luận nào sau đây là đúng đối với điểm B? * Một vật trượt không vận tốc đều từ đỉnh dốc cao h = 1 (m), nghiêng 1 góc α = 30° so với mặt ngang. Bỏ qua ma sát, lấy g = 10 (m/s)? Vận tốc vật cuối chân dốc là Một vật đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v0→ thì chịu tác dụng của một lực F→ không đổi. Vật sẽ chuyển động ra sao sau khi tác dụng lực? Một con ngựa kéo chiếc xe rời khỏi vị trí đứng yên ban đầu. Sau một thời gian ngắn cả hai đều đạt vận tốc không đổi (chuyển động đều), cuối cùng cả hai cùng giảm vận tốc và dừng lại. Lực tác dạng giữa xe và ngựa trên toàn quãng đường như thế nào? Một vật đang chuyển động bỗng nhiên lực phát động triệt tiêu chỉ còn các lực cân bằng nhau thì Một con ngựa kéo chiếc xe chạy trên đường. Giải thích nào về chuyển động của ngựa và xe trình bày dưới đây là đúng ? Phát biểu sau đây là đúng?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.493
Thành viên mới nhất nghich
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.