Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Động lực học chất điểm
Level 1 - Bài số 6
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một lò xo khi mắc vào điểm cố định, kéo đầu còn lại bằng lực F thì lò xo dãn ra Δl. Nếu kéo 2 đầu lò xo trên cũng bằng lực F thì lò xo dãn ra  Hai vật A và B được thả rơi tự do. Vật A rơi từ độ cao h và vật B rơi từ độ cao 4h. Kí hiệu tA, tB là thời gian rơi và vA, vB là vận tốc của hai vật tương ứng tại thời điểm chạm đất, ta có thể khẳng định Một lực  có độ lớn không đổi tác dụng lên một vật khối lượng m. Trong khoảng thời gian t giá trị vận tốc của vật không thay đổi, nhưng hướng của nó thay đổi một góc bằng  . Quỹ đạo chuyển động của vật có dạng như thế nào và lực đó có hướng ra sao? Gia tốc trọng trường trên mặt một hành tinh có bán kính và khối lượng riêng trung bình đều lớn gấp 2 lần bán kính và khối lượng riêng Trái Đất, so với gia tốc trọng trường trên mặt đất gia tốc đó sẽ Ba nhóm học sinh kéo một cái vòng được biểu diễn trên hình. Không có nhóm nào thắng cuộc. Nếu các lực kéo được vẽ trên hình (nhóm 1 và 2 có lực kéo mỗi nhóm là 100N). Lực kéo của nhóm 3 là  Cho hai lực đồng quy có cùng độ lớn 10N. Góc giữa hai lực bằng bao nhiêu thì hợp lực cũng có độ lớn 10N?   Một vật đang chuyển động với vận tốc 2 (m/s) thì đi vào vùng cát. Nó chuyển động chậm dần và dừng lại sau khi đi được 0,5 (m). Tính hệ số ma sát lấy g = 10 (m/s2). Để đưa một vật khối lượng 1 (kg) lên cao với gia tốc chuyển động có giá trị bằng 3 (m/s2), thì cần phải tác dụng lên vật đó một lực bằng Khoảng cách giữa hai tâm của hai quả cầu bằng 5m và khối lượng mỗi quả cầu bằng 5kg. Hai quả cầu tác dụng lẫn nhau bằng một lực hấp dẫn Khi khối lượng của mỗi vật tăng lên gấp đôi và khoảng cách giữa chúng cũng tăng lên gấp đôi thì lực hấp dẫn giữa chúng sẽ?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.783
Thành viên mới nhất thi-thanh-thuy-le
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.