Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Động lực học chất điểm
Level 1 - Bài số 5
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Đẩy một vật khối lượng m đang nằm trên bàn bằng ngoại lực . Vật không di chuyển bởi vì ma sát nghỉ (hệ số ma sát nghỉ là μn). Có thể nói gì về lực ma sát f (lực ma sát giữa bàn và vật). Trong một thang máy đi lên với gia tốc có môđun a, một người thả một hòn bi xuống sàn. Đối với người trong nhà, gia tốc của bi bằng Một lực F→ có độ lớn không đổi. Khi F→ tác dụng vào vật có khối lượng là m1 thì gia tốc mà vật thu được là a1. Khi lực F→ tác dụng vào vật có khối lượng là m2 thì gia tốc mà vật thu được là a2. Khi  lực F→ tác dụng vào vật có khối lượng là m3 = m1 + m2 thì gia tốc mà vật thu được có biểu thức nào?  Hai vật có cùng khối lượng m được nối vào hai đoạn chỉ có cùng chiều dài l và được móc chung vào một lực treo trên trần nhà. Sau khi đưa chúng vào chuyển động quay tròn trong mặt phẳng nằm ngang (hình), lực kế chỉ một lực bằng Đồ thị nào sau đây diễn tả sự thay đổi của gia tốc của vật thu được theo độ lớn lực tác dụng? Một vật được ném xiên so với mặt đất. Ở điểm M trên quỹ đạo lực tác dụng lên vật (bỏ qua sức cản không khí) có hướng So với trọng lượng của vật nằm trên mặt đất, trọng lượng của vật đó nằm dưới đường hầm khoan sâu trong lòng đất sẽ  Cho hai lực đồng quy có độ lơn 5N và 12N. Hai lực trên hợp với nhau một góc  Một vật khối lượng m, chịu tác dụng của lực F thì thu được gia tốc a. Vậy vật khối lượng 2m chịu tác dụng của lực F/2 sẽ thu được gia tốc Việc đẩy một chiếc hòm nặng trên sàn một toa xe theo chiều nào (cùng chiều hay ngược chiều chuyển động của đoàn tàu) trong thời gian tàu đang rời sân ga hoặc trong khi tàu đang chạy vào sân ga sẽ dễ dàng hơn?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.781
Thành viên mới nhất long-ha
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.