Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Động lực học chất điểm
Level 1 - Bài số 3
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Hệ thức nào sau đây là đúng theo định luật II Niutơn ? Hai vệ tinh nhân tạo quay quanh Trái Đất theo hai quỹ đạo có tâm trùng với tâm Trái Đất. Bán kính quỹ đạo của chúng lần lượt bằng R1 và R2 (R1 < R2). Có thể nói gì về vận tốc chuyển động của hai vệ tinh này? Bỏ qua lực cản của không khí. Để chiều cao cực đại của vật ném xiên đạt giá trị bằng một nửa tầm bay xa của vật, thì vật đó phải được ném xiên dưới một góc bằng Nhà du hành vũ trụ rời khỏi con tàu đang bay quanh Trái Đất theo quỹ đạo xác định, thực hiện cuộc ''đi dạo'' ngoài vũ trụ, đã để lại bên ngoài con tàu một quả cam và một mảnh giấy lau miệng. Trong hệ quy chiếu gắn với Trái Đất các vật đó: Cùng một lực F tác dụng vào các vật khác nhau. Đồ thị vận tốc của chúng được biễu diễn trên hình. Ta có thể nói gì về khối lượng các vật. Vận tốc của vật khối lượng m có độ lớn không đổi, nhưng hướng của nó thay đổi một góc . Nếu sự thay đổi này xảy ra trong khoảng thời gian t, thì lực tác dụng lên vật đó có giá trị trung bình bằng Một vật đặt trên bàn, gọi là trọng lực; là lực nén của vật lên bàn, là lực của bàn tác dụng lên vật. Cặp lực nào sau đây là cặp lực theo định luật III Newton? Một vật được ném thẳng đứng lên với vận tốc ban đầu v0 = 19,6 m/s. Biết g = 9,8 m/s2. Vật sẽ đạt đến độ cao ** Hùng (bên trái) và Dũng (bên phải) chơi kéo co. Không có ai chiến thắng. Độ lớn của lực ma sát tác dụng vào chân Hùng (F1) so với lực ma sát tác dụng vào chân Dũng (F2) là Một vật được ném ngang từ độ cao h với vận tốc v0 nào đó. Bỏ qua sức cản của không khí. Tầm xa của vật (s) 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.