Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Động lực học chất điểm
Level 1 - Bài số 2
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Vật có khối lượng m chịu tác dụng lần lượt của hai lực F1 và F2 thì thu được gia tốc tương ứng là a1 và a2. Nếu vật trên chịu tác dụng của lực (F1 + F2) thì sẽ thu được gia tốc bằng Một vật trượt xuống mặt nghiêng nhám với gia tốc a1 khác không (có ma sát). Vật khác cùng khối lượng được đẩy lên trên cùng dốc nghiêng với hợp lực lớn hơn lực ban đầu. Vật di chuyển lên trên dốc nghiêng với gia tốc a2. Hãy so sánh a1 và a2. * Một vật được ném xiên có quỹ đạo là parabol như hình vẽ (B là điểm cao nhất, A và D có cùng độ cao). Các độ lớn nào sau đây là như nhau đối với hai điểm A và D. Một vệ tinh nhân tạo chuyển động quanh Trái Đất theo quỹ đạo tròn và hướng theo chiều mũi tên như hình. Tại một thời điểm nhất định động cơ phản lực được trang bị trên vệ tinh bắt đầu hoạt động trong một thời gian ngắn và phun một luồng khí đốt về phía sau, ngược với chiều chuyển động của vệ tinh. Sau sự kiện này chu kì chuyển động của vệ tinh sẽ Xét các tính chất kể sau: (1). Là đại lượng vô hướng (2). có tính cộng được (3). không có giá trị âm. Khối lượng và cường độ dòng điện cùng có chung các tính chất nào trong các tính chất kể trên? Một thang máy bắt đầu đi lên từ tầng trệt gồm 3 giai đoạn: Nhanh dần đều, đều và chậm dần đều rồi dừng lại. Cho gia tốc trong 2 giai đoạn nhanh dần đều và chậm dần đều có độ lớn như nhau. Đồ thị nào sau đây diễn tả đúng áp lực của người đứng trong thang lên sàn thang máy ? Hai vật có khối lượng m1 = m2 = m bắt đầu chuyển động dưới tác dụng của hai lực cùng phương, cùng chiều và cùng độ lớn F1, F2. Quãng đường s1, s2 mà hai vật đi được trong cùng một khoảng thời gian là  Lực F lần lượt tác dụng vào vật có khối lượng m1 và m2 thì chúng thu được gia tốc tương ứng là a1 và a2. Nếu lực trên tác dụng vào vật có khối lượng (m1 + m2) thì vật sẽ thu được gia tốc bằng * Hai xe được buộc lại với nhau bằng sợi chỉ, ở giữa có lò xo bị nén lại. Cho m1 = 1 (kg), m2 = 2 (kg). Sau khi rời nhau, xe m1 đi được quãng đường 60 (cm) thì dừng lại. Cho rằng lực ma sát cản trở chuyển động tỉ lệ với trọng lượng của xe thì xe m2 đi được quãng đường là  Một con tàu vũ trụ đưa phi hành đoàn trở về Trái Đất bằng chuyển động thẳng đều. Trong quá trình hạ cánh trọng lượng của các nhà du hành vũ trụ sẽ

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 505.364
Thành viên mới nhất kien-ba
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.