Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Động học chất điểm
Level 1 - Bài số 7
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Trong hệ quy chiếu địa tâm (lấy tâm Trái Đất làm gốc tọa độ), Trái Đất quay một vòng xung quanh trục đi qua hai cực Bắc - Nam hết một ngày, Bán kính Trái Đất là 6400 (km). Vận tốc trung bình của một điểm ở vĩ độ 450 Bắc là Hai xe tải cùng xuất phát từ một ngã tư đường phố chạy theo hai đường cắt nhau dưới một góc vuông. Xe thứ nhất chạy với vận tốc 30 (km/h) và xe thứ hai 40 (km/h). Hai xe rời xa nhau với vận tốc tương đối bằng * Đồ thị tọa độ của một vật cho trên hình vẽ. Vật cách gốc tọa độ 5 (m) tại các thời điểm? Một xe du lịch chuyển động dọc theo đường tròn với vận tốc không đổi là 60 (km/h). Xe du lịch sẽ chuyển động Vận tốc dài và gia tốc hướng tâm (liên quan với chuyển động ngày đêm của Trái Đất) của điểm trên mặt đất nằm tại vĩ tuyến α = 60° (bán kính Trái Đất Rd = 6400 (km)) bằng Một con kiến bò dọc theo miệng chén có dạng là đường tròn bán kính R. Khi đi được nửa đường tròn, đường đi và độ dời của con kiến trong chuyển động trên là Quỹ đạo chuyển động của vật ném lên là một đường thẳng. Sự phụ thuộc vận tốc của nó theo thời gian diễn tả bởi phương trình v = 7,0 − 4,9t (m/s). Gia tốc của vật là Một tàu lượn trên không (mono rail) được đẩy lên một dốc nghiêng. Khi đến gần đỉnh dốc, tàu dừng lại và trượt xuống dưới. Khi tàu lượn đến vị trí cao nhất của đường đi, gia tốc của nó là? Một người đứng cạnh vách đá ném quả banh thẳng đứng lên trên, tiếp theo đó ném tiếp quả banh thẳng đứng xuống dưới với cùng tốc độ. Bỏ qua sức cản của không khí, quả banh nào chạm mặt đất có tốc độ lớn hơn? * Hai người chèo thuyền với vận tốc không đổi 6 (km/h), lúc đầu chèo ngược chiều dòng nước chảy trên một con sông. Biết vận tốc của nước là 3,5 (km/h). Sau đó, hai người này phải mất bao nhiêu thời gian để quay trở lại vị trí ban đầu?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.782
Thành viên mới nhất 01_Nguyễn Đào Thái A
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.