Ghi nhớ bài học |
Vật lý 10
Động học chất điểm
Level 1 - Bài số 3
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một hòn đá thả rơi tự do từ một độ cao nào đó. Vận tốc chạm đất sẽ Để một vật từ một máy bay đang bay trên bầu trời với vận tốc không đổi rơi thẳng đứng xuống mặt đất, người ta phải Hình bên trình bày sự phụ thuộc của quãng đường vào thời gian trong chuyển động thẳng đều của hai vật (K) và (M). Từ hình vẽ ta nhận xét: Đại lượng nào kể sau có thể có giá trị âm (< 0)? Một người ban đầu nghỉ tại điểm thứ 3 trên trục ox, sau đó đi bộ dọc theo trục ox đến điểm 1, nghỉ ở đó một chốc và đi về điểm 2 rồi ở lại đó. Biết khi đi từ điểm 3 đến 1 chậm hơn khi đi từ điểm 1 đến 2. Đồ thị nào sau đây mô tả chuyển động trên là phù hợp nhất? Trong hệ quy chiếu địa tâm (lấy tâm Trái Đất làm gốc tọa độ), Trái Đất quay một vòng xung quanh trục đi qua hai cực Bắc - Nam hết một ngày, Bán kính Trái Đất là 6400 (km). Vận tốc trung bình của một điểm trên xích đạo là * Một bánh xe có bán kính 0,25 (m) quay đều quanh trục với vận tốc 500 (vòng/phút). Vận tốc dài của đầu van bánh xe Một vận động viên maratông đang chạy đều với vận tốc 15 (km/h). Khi còn cách đích 7,5 (km) thì có một con chim bay vượt qua người đấy đến đích với vận tốc 30 (km/h). Khi con chim chạm vạch đến đích thì quay lại và khi gặp và khi gặp vận động viên thì quay lại bay về vạch đích và cứ tiếp tục cho đến lúc cả hai cùng đến vạch đích. Vậy con chim đã bay được bao nhiêu kilômét trong quá trình trên? Trong 5 phút của chuyển động nhanh dần đều vận tốc của vật tăng từ 1 (m/s) đến 6 (m/s). Trong khoảng thời gian đó vận tốc của vật có giá trị trung bình bằng Đồ thị nào sau đây diễn tả sự phụ thuộc của gia tốc hướng tâm vào vận tốc khi xe đi qua quãng đường cong có dạng cung tròn là đúng nhất?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.357
Thành viên mới nhất thi-van-trinh-phan
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.