Ghi nhớ bài học |

Kiểm tra 15p - Bài số 1

vật lý 10
Cơ sở của nhiệt động lực học
Kiểm tra 15 phút - Kiểm tra 15p - Bài số 1
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài kiểm tra bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +2 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +1 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

* Một mol khí lí tưởng ở 300 (K) được nung nóng đẳng áp đến nhiệt độ 350 (K), nhiệt lượng đã cung cấp cho quá trình này là 1000 (J). Sau đó khí được làm lạnh đẳng tích đến nhiệt độ ban đầu và cuối cùng nén đẳng nhiệt để đưa về trạng thái đầu. Độ biến thiên trong quá trình đẳng tích là Người ta dùng đèn khí đốt đun 2,5 (lít) nước ở nhiệt độ 100C đến nhiệt độ 1000C trong vòng 10 (phút). Công suất của đèn bằng  Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về nhiệt lượng? Một đoàn tàu hỏa khối lượng 2000 (tấn) chạy với vận tốc ban đầu 15 (m/s) đã dừng lại do kết quả tác dụng của lực ma sát. Trong thời gian hãm của đoàn tàu một lượng nhiệt bằng bao nhiêu đã phải tỏa ra? Nội năng của chất khí lí tưởng không bị thay đổi, nếu quá trình nhiệt động biến đổi của chất khí là quá trình * Một mol khí lí tưởng ở 300 (K) được nung nóng đẳng áp đến nhiệt độ 350 (K), nhiệt lượng đã cung cấp cho quá trình này là 1000 (J). Sau đó khí được làm lạnh đẳng tích đến nhiệt độ ban đầu và cuối cùng nén đẳng nhiệt để đưa về trạng thái đầu. Độ biến thiên nội năng trong quá trình đẳng áp là Hai bình K và L cùng đựng một lượng khí bằng nhau của cùng một chất khí. Cả hai được đốt nóng và tăng thêm một khoảng nhiệt độ như nhau. Đoạn OK (hình) diễn tả quá trình đốt nóng trong bình K và đoạn OL trong bình L. Ta có thể nói gì về nhiệt lượng QK cấp cho chất khí bình K và QL trong bình L? * Hình bên là chu trình hoạt động của động cơ nhiệt có tác nhân là khí lí tưởng đơn nguyên tử. Công thực hiện trong chu trình là Nguyên lí II nhiệt động lực học thể hiện Tỉ số nhiệt độ tuyệt đối của nguồn nóng T2 và nhiệt độ tuyệt đối nguồn lạnh T1 của một động cơ nhiệt lí tưởng có hiệu suất 25% bằng

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.