Ghi nhớ bài học |
Bài số 4 - Chuyên đề 7
Vật lý 12
Hạt nhân nguyên tử
Level 2 - Bài số 4 - Chuyên đề 7
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 8/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Lực hạt nhân Xét phản ứng: Th →Pb + xHe + yβ– . Chất phóng xạ Th có chu kỳ bán rã là T. Sau thời gian t = 2T thì tỷ số số hạt α và số hạt β là Khi phát ra tia β tức là phát ra chùm điện tử, hạt nhân phóng xạ phải: Hiện nay trong quặng urani thiên nhiên có lẫn U238 và U235 theo tỉ lệ sổ nguyên tử 140:1. Giải thiết tại thời điểm hình thành Trái Đất tỉ lệ này là 1:1. Biết chu kì bán rã của U238 và U235 lần lượt là T1 = 4,5.109 năm và T2 = 7,13.108 năm. Tuổi của Trái Đất là: Sau 2 giờ, lượng chất của một khối chất giảm 4 lần, chu kì của chất phóng xạ đó nhận giá trị nào sau đây ? Một hỗn hợp 2 chất phóng xạ có chu kì bán rã lần lượt là T1= 1 giờ và T2 =2 giờ. Vậy chu kì bán rã của hỗn hợp trên là bao nhiêu?  Ban đầu có một mẫu chất phóng xạ nguyên chất X với chu kì bán rã T. Cứ một hạt nhân X sau khi phóng xạ tạo thành một hạt nhân Y. Nếu hiện nay trong mẫu chất đó tỉ lệ số nguyên tử của chất Y và chất X là k thì tuổi của mẫu chất được xác định theo công thức: Phát biểu nào sau đây sai khi nói về lực hạt nhân: Kết luận nào trong các kết luận sau đây là sai khi nói về phản ứng nhiệt hạch? Phản ứng hạt nhân là: Chất phóng xạ  có chu kì bán rã T = 5,33 năm và khối lượng nguyên tử là 56,9u. Ban đầu có 500 (g) chất Co60. Khối lượng chất phóng xạ còn lại sau 16 năm là: Đơn vị khối lượng nguyên tử u có trị số bằng: Quá trình biến đổi phóng xạ của một chất phóng xạ: Biết số A-vô-ga-đrô là 6,02.1023 hạt/mol và khối lượng mol của A1327l là 27gam/mol. Số prôtôn có trong 0,27g A1327l là Chu kỳ bán rã của chất phóng xạ X là 10 ngày. Sau thời gian phóng xạ t, số nguyên tử của chất phóng xạ X còn lại bằng 12,5% số nguyên tử ban đầu. Thời gian phóng xạ t bằng: Khối lượng số A và nguyên tử số Z trong phản ứng hạt nhân X (n,α)Y thay đổi như thế nào? Chọn đáp án đúng: Trong mẫu quặng Urani tìm thấy, người ta thấy có lẫn chì Pb206 với Urani U238. Biết chu kì bán rã của U238 là 4,5.109 năm. Tính tuổi của mẫu quặng trên khi tỉ lệ tìm thấy là cứ 10 nguyên lử Urani U238 thì có 2 nguyên tử Pb206? Tìm câu đúng trong số các câu dưới đây: Hạt nhân mẹ A có khối lượng mA đang đứng yên phân rã thành hạt nhân con B và hạt α có khối lượng mn và mα, có vận tốc , A  B + α. Tỉ số động năng với tỉ số khối lượng các hạt sau phản ứng: Hiện tượng nào dưới đây xuất hiện trong quá trình biến đổi hạt nhân nguyên tử:

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.011
Thành viên mới nhất duonghan90
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.