Ghi nhớ bài học |
Bài số 7 - Chuyên đề 7
Vật lý 12
Hạt nhân nguyên tử
Level 1 - Bài số 7 - Chuyên đề 7
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 5/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một chất phóng xạ X có chu kỳ bán rã lượng T. Sau thời gian phóng xạ t, kể từ thời điểm ban đầu thì lượng chất  phóng xạ của nó bằng 12,5% so với lượng chất phóng xạ ban đầu. Thời gian phóng xạ t bằng Giả sử hai hạt nhân X và Y có độ hụt khối bằng nhau và số nuclôn của hạt nhân X lớn hơn số nuclôn của hạt nhân Y thì: Hạt nhân triti  và đơtri  tham gia phản ứng nhiệt hạch sinh ra hạt nhân X và một hạt nơtron. Cho biết độ hụt khối của các hạt nhân là:                                                                                                ΔmT = 0,0087u, ΔmD = 0,0024u, Δmx = 0,0305u cho 1u = 931. Năng lượng toả ra từ phản ứng là: Một hạt α có động năng 2,43 MeV đến đập vào hạt nhân  đứng yên và gây ra phản ứng:. Cho khối lượng của các hạt nhân: mα = 4,0015u; mP = 1,0073u; mN = 13,9992u; mX = 16,9947u; u = 931,5 MeV/c2. Giả sử hai hạt sinh ra có cùng độ lớn vận tốc thì động năng của X sau va chạm là: Một hạt nhân  sau khi bị phóng xạ đã biến đổi thành hạt nhân . Đó là phóng xạ: Cho phản ứng hạt nhân: H + 2,1 MeV. Năng lượng tỏa ra khi tổng hợp được 2g heli là: Giả sử ban đầu có một mẫu phóng xạ X nguyên chất, có chu kỳ bán rã T và biến thành hạt nhân bền Y. Tại thời điểm  tỉ lệ giữa hạt nhân Y và hạt nhân X là k. Tại thời điểm  thì tỉ lệ đó là Nếu dùng nơtron chậm có năng lượng cỡ 0,01eV bắn vào hạt nhân U235 thì thông tin nào sau đây là sai Một mẫu quặng có chứa chất phóng xạ Xêsi  có độ phóng xạ H0= 0,693.105 Bq và chu kì bán rã là 30 năm. Khối lượng Cs chứa trong mẫu quặng đó là: Tính độ phóng xạ của 1 gam Rađi Ra có chu kì bán rã T = 1622 năm. Cho NA = 6,023.1023 nguyên tử/mol:

Thành viên đã làm bài (2)
thanhmai34 nguyen-hong-khanh
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.137
Thành viên mới nhất tran-nguyen-gia-luan
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.