Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động và sóng điện từ
Level 2 - Bài số 3 - TH
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 8/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho mạch LC, biết cường độ dòng điện cực đại trong mạch là I0, điện tích cực đại trên hai bản tụ là Q0. Hỏi mạch trên có thể thu sóng điện từ có tần số góc ω là bao nhiêu: Sóng điện từ nào sau đây có khả năng xuyên qua tầng điện li: Chọn phát biểu sai về điện từ trường: Mạch dao động của một máy phát sóng vô tuyến gồm một cuộn cảm và một tụ điện không khí. Sóng phát ra có bước sóng λ1 = 300 m. Khi đó khoảng cách giữa hai bản tụ là d1= 4,8 mm. Cần đặt khoảng cách giữa hai bản tụ là bao nhiêu để máy có thể phát ra sóng có bước sóng λ2 = 240 m? Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về sự phát thu sóng điện từ: Xét một mạch dao động điện gồm một tụ điện C, một cuộn cảm L và một điện trở R (xem như điện trở toàn mạch). Sự phóng điện của tụ điện không có tính tuần hoàn nếu: Trong mạch dao động điện từ thì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường biến thiên: ** Mạch chọn sóng của một máy thu vô tuyến điện gồm một cuộn dây có độ tự cảm L và một bộ tụ điện gồm tụ điện cố định C0 mắc song song với tụ xoay CX. Tụ xoay có độ dung biến thiên C1 = 10 (pF) đến C2 = 250 (pF) khi góc xoay biến thiên từ 0° đến 120°, mạch thu được sóng điện từ có bước sóng trong dải từ λ1 = 10 (m) đến λ2 = 30 (m). Cho biết điện dung của tụ điện là hàm bậc nhất của góc xoay. Giá trị của L và C0 tham gia trong mạch là: Một mạch dao động điện LC có L = 50 (mH); C = 5 (μF). Hiệu điện thế cực đại trên hai bản tụ bằng 6 (V). Năng lượng điện từ trong mạch bằng: Hệ thống phát thanh không có bộ phận nào sau đây? Sóng trung là những sóng điện từ có tần số: Một mạch dao động gồm một tụ điện có điện dung C biến thiên và một cuộn cảm có độ tự cảm L cũng biến thiên được. Mạch dao động này được dùng trong một máy thu vô tuyến. Người ta điều chỉnh L và C để bắt được sóng vô tuyến có bước sóng 20 m. Cho L = 2.10-7 H thì điện dung C của tụ điện là: Một ngôi nhà ở gần đài phát, việc thu sóng của một đài khác gặp rất nhiều khó khăn đó là do: Mạch dao động của một máy thu vô tuyến điện để bắt tín hiệu từ đài phát gồm một cuộn cảm với độ tự cảm biến thiên từ 0,5μH đến 14 μH và một tụ điện với điện dung biến thiên từ 25 pF đến 600 pF. Máy thu đó có thể bắt các sóng vô tuyến điện trong dải sóng nào? Sóng điện từ: Mạch dao động bắt tín hiệu của một máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây có độ tự cảm L không đổi và một tụ điện có điện dung C thay đổi được. Biểu thức nào là biểu thức tính độ tự cảm của cuộn cảm để mạch có thể thu được sóng vô tuyến có tần số f? Một tụ điện có điện dung C tích điện đến hiệu điện thế U0 được nối với một cuộn cảm có hệ số tự cảm L qua một khóa K (khóa K ngắt). Tại thời điểm t = 0, người ta đóng khóa K, phát biểu nào sau đây không đúng: Kết luận nào sau đây là không đúng đối với mạch dao động điện từ có điện trở thuần bằng không: Phát biểu nào sau đây là không đúng: Một trong những nguyên nhân gây ra tắt dần dao động điện từ là:

Thành viên đã làm bài (3)
nguyen-hong-khanh 145314576403441 597919283712039
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.249
Thành viên mới nhất nguyen-thi-chien
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.